อาจารย์ สาขา CG คณะ ICT ได้รับรางวัลชมเชยการการประกวดบรรจุภัณฑ์ ประเภท New Design Packaging : ND ในงาน ThaiStar Packaging Awards 2022

30/8/2565 18:08:26น. 445
ThaiStar Packaging Awards 2022
            คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ขอแสดงความยินดีกับ ดร.ศุลีพร คำชมภู ประธานหลักสูตรศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต (ศศ.บ.) สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย ที่ได้รับรางวัลชมเชย การประกวดบรรจุภัณฑ์ ประเภทต้นแบบบรรณภัณฑ์ใหม่ ยังไม่มีวางจำหน่ายในท้องตลาดสำหรับสินค้าทั่วไป (New Design Packaging : ND) จากการแข่งขัน การประกวดบรรจุภัณฑ์ไทย ประจำปี 2565 (ThaiStar Packaging Awards 2022) ภายใต้หัวข้อ“วิถีใหม่ ที่ยั่งยืน” (Sustainability for Next Normal) ซึ่งเป็น 1 ใน 12 ผลงานที่ได้รับรางวัล จากผลงานส่งเข้าประกวดทั้งหมด 43 ผลงาน ทั่วประเทศในประเภทการแข่งขันดังกล่าว
          โดยผลงานที่ได้รับรางวัล มีชื่อว่า “Hill mien” ผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูป เป็นกาแฟที่มีต้นกำเนิดจากปางปูเลาะ จังหวัดพะเยา ซึ่งเป้นแหล่งปลูกกาแฟที่มีคุณภาพของจังหวัดพะเยา ปลูกโดยชนเผ่าเมี่ยน บรรจุภัณฑ์จึงออกแบบรูปทรงเป็นบ้าน และกราฟิกที่แสดงถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชนเผ่าเมี่ยน เพื่อต้องการสื่อสารบรรยากาศของแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ และใช้กราฟิกเป็นการ์ตูนเพื่อให้มีความน่ารักและเป็นมิตร ซึ่งสามารถนำไปเป็นของฝากของจังหวัดพะเยาได้
           ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้นโดยกองพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โดยเปิดรับผลงานระหว่างวันที่ 1 มีนาคม – 1 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา การประกวดบรรจุภัณฑ์ไทย ประจำปี 2565 ThaiStar Packaging Awards 2022 ภายใต้หัวข้อ“วิถีใหม่ ที่ยั่งยืน” (Sustainability for Next Normal) เพื่อค้นหาตัวแทนประเทศไทย ไปประกวดต่อบนเวทีนานาชาติในระดับเอเชีย และระดับโลกต่อไป ซึ่งมีผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมทั้งหมด 279 ผลงานทั่วประเทศ โดยพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการ ThaiStar 2022 Awards Ceremony ทางผู้จัดงานจะแจ้งวันและเวลาให้กับผู้ได้รับรางวัลอีกครั้ง


     

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   สาขา CG   
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง   
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th   
30/8/2565 18:08:26น. 445
Print Friendly and PDF

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุดประจำวัน


อาจารย์ สาขา CG คณะ ICT ได้รับรางวัลชมเชยการการประกวดบรรจุภัณฑ์ ประเภท New Design Packaging : ND ในงาน ThaiStar Packaging Awards 2022

#คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร #ThaiStarPackagingAwards2022 #CG_ICT #ICT_UP #NewDesignPackaging:ND
#sdg1 #sdg4 #sdg5 #sdg10 #sdg17

#มหาวิทยาลัยพะเยา #UniversityofPhayao

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสาร เว็บไซต์ มพ.


แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

รับข่าวสารผ่าน Line Official
เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน