มุ่งพัฒนา "เนื้อวัวขุนคุณภาพ" ในงานประชุมวิชาการประจำปี 2565 สำนักพัฒนาอาหารสัตว์ พร้อมนำเสนอผลงานวิจัยสุดปัง!

6/9/2565 14:37:00น. 445

ในวันที่ 1-3 กันยายน 2565 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.โชค โสรัจกุล พร้อมคณะผู้วิจัย เข้าร่วมประชุมวิชาการประจำปีสำนักพัฒนาอาหารสัตว์ปีงบประมาณ 2565 ซึ่งมีผู้ร่วมงานเป็นนักวิชาการจากสำนักพัฒนาอาหารสัตว์ทั่วประเทศกว่า 300 คน

โดย รศ.ดร.โชค โสรัจกุล เป็นวิทยากรเสวนาเรื่อง “การผลิตเนื้อโคขุนคุณภาพ” และ นางสาวอริสรา มณีกลัด นักศึกษาจากสาขาเทคโนโลยีชีวภาพเข้าร่วมนำเสนอผลงานวิจัยในรูปแบบโปสเตอร์ ในประเด็น “อาหารทดแทนเกสรดอกไม้สำหรับเลี้ยงผึ้งพันธุ์" และ องค์ความรู้เกี่ยวกับ “การใช้แมลงเป็นแหล่งโปรตีนทางเลือกใหม่” โดยนวัตกรรมนี้ได้รับทุนสนับสนุนความร่วมมือจากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ หน่วยทุน บพค .วช. สวก. บริษัท เอ็นพลัส อะโกร จำกัด และ ฟาร์มผึ้งของเกษตรกรที่ร่วมวิจัย ณ ลีฟวัลเลย์ รีสอร์ท จังหวัดเพชรบุรี

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    กิตติธัช ตุ้ยคำ
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
6/9/2565 14:37:00น. 445

# มหาวิทยาลัยพะเยา #คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ #SmartAgriculture #University of Phayao #งานวิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการ
#sdg4 #sdg8 #sdg9 #sdg12 #sdg15 #sdg17