อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา แสดงความชื่นชมคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา กวาดเรียบ 3 รางวัลระดับประเทศ จากสำนักงานกิจการยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม

13/3/2563 10:29:36น. 816

วันที่ 12 มีนาคม 2563 เวลา 16.00 น. คณะนิติศาสตร์ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พรรณรายรัตน์ ศรีไชยรัตน์ คณบดีคณะนิติศาสตร์ พร้อม อาจารย์คณะนิติศาสตร์ และตัวแทนนิสิตจำนวน 8 คน  เข้าพบ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์  โดยท่านอธิการบดีได้พูดคุยกับคณาจารย์และนิสิต พร้อมทั้งชื่นชมและแสดงความยินดีกับนิสิตทั้งหมดที่ ไปคว้ารางวัลในครั้งนี้  นอกจากนี้ได้มอบของที่ระลึกเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้นิสิตคณะนิติศาสตร์มุ่งมั่นพยายามต่อไป ณ ห้องประชุมอธิการบดี สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้นำนิสิตเข้าร่วมมหกรรมระดมสมอง “JUS(T)ACT HACKATHON” เปลี่ยนความเบลอเป็นความชัด ปลดล็อกโลกทัศน์ความยุติธรรม จัดโดย สำนักงานกิจการยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม ร่วมกับมูลนิธิฟรีดริชเนามัน และ Good Factory ระหว่างวันที่ 14 – 15 เดือนกันยายน พ.ศ.2562 ที่ผ่านมา ณ ร้าน Too Fast To Sleep สาขา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร

โดยทีมของนางสาวขวัญภิรมย์ จิตรบุณย์ และนางสาวสุกัญญา แย้มงาม (ร่วมกับผู้เข้าร่วมแข่งขันอีก 2 คน จากสำนักงานสรรพากร และโปรแกรมเมอร์มืออาชีพ) ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดผลงานที่ได้รับจากการอบรม

ทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ นายภูเมษ อักษร และนายณัฐกานต์ เชยอักษร (ร่วมกับผู้เข้าร่วมแข่งขันอีก 2 คน จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และมหาวิทยาลัยมหาสารคาม) และทีมที่ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ทีมของนายสมรักษ์ ปันจี้ นายชัยรัตน์ แซ่เติ๋น และนายจิรพงค์ ธีระรังสิกุล

งานนี้ตัวแทนคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาของเรา กวาดมาเรียบทั้งสามรางวัลจากกระทรวงยุติธรรมเลย!!

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์
ข้อมูล/ข่าว :    ชัชชญา ถูกจิตร / สนธยา บรรเทิง
เพิ่มข่าวโดย :   suttikran.kh@up.ac.th
13/3/2563 10:29:36น. 816