มหาวิทยาลัยพะเยารับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ จาก วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (หมู่วัว วปอ. 59)

1/4/2563 20:26:32น. 669
มหาวิทยาลัยพะเยา วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร

วันที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 17.00 น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์  ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วย นายประฐมพงษ์ ทองรอด รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายกฎหมายและทรัพย์สินและ นายแพทย์สรวิศ บุญญฐี ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา รับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์จาก วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (หมู่วัว วปอ.59) โดย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ได้มอบ ชุดกาวน์ เจลแอลกอฮอร์แบบหลอด และแบบขวด หน้ากากอนามัย เพื่อส่งต่อให้กับศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ในการเตรียมความพร้อมใช้งานโรงพยาบาลสนาม สำหรับบริการประชาชน และรองรับผู้ป่วยในสถานการณ์วิกฤตการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อีกทั้งยังมอบข้าวสารเพื่อช่วยเหลือนิสิตกัมพูชาที่ไม่สามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาได้เนื่องจากมาตราการการป้องกันของรัฐบาล  พร้อมกันนี้อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยาได้ส่งมอบต่อให้กับศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา และนิสิตกัมพูชา พร้อมกล่าวแสดงความเป็นห่วงและกำชับให้นิสิตและบุคลากรที่จำเป็นต้องปฏิบัติงานหรือพักอาศัยอยู่ภายในมหาวิทยาลัย ให้หมั่นล้างมือและสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกสถานที่และหลีกเลี่ยงการเดินทางออกนอกพื้นที่จังหวัดพะเยา

ภาพ :   พิศุทธ์ จิโรจน์กุล
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
1/4/2563 20:26:32น. 669