มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับรางวัลชมเชย Thailand Research Expo 2020 Award

ศาสตราจารย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล มอบรางวัล ให้กับ ผู้อำนวยการกองบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยพะเยา

มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับรางวัลชมเชย จาก Thailand Research Expo 2020 Award โดยผลงานทุ่งมอกโมเดลในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2563 (Thailand Research Expo 2020) ที่จัดขึ้นโดย สำนักงานการวิจัยแห่งขาติ (วช.) ซึ่งรางวัลดังกล่าวมอบให้เพื่อเป็นแรงจูงใจในการคัดเลือกและสร้างสรรค์การนำเสนอผลงานวิจัยแก่หน่วยงานที่นำผลงานวิจัยที่มีคุณภาพและศักยภาพพร้อมใช้ประโยชน์มาจัดแสดงในภาคนิทรรศการ และเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการวิจัยให้แก่นักวิจัยนำไปพัฒนาต่อยอดผลงานวิจัยและนวัตกรรม

โดยในปีนี้เป็นปีแรกที่กองบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยพะเยา ได้คัดเลือกผลงาน จำนวน 2 ผลงาน เพื่อเข้าร่วมประกวด คือ ผลงาน น้ำมันกระเทียม และ ผลงาน ทุ่งมอกโมเดลโดยจัดแสดงในบูธนิทรรศการของมหาวิทยาลัยพะเยา ที่มาในแนวคิด มหาวิทยาลัยสร้างปัญญา เพื่อนวัตกรรมชุมชนสู่สากลในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2563 (Thailand Research Expo 2020) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 สิงหาคม 2563 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

ภาพ :   นายธนพงษ์ โพธิ์แจ่ม และนายทศพล หิรัญสุข
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาววินิตตา ลือชัย
เพิ่มข่าวโดย :   winitta.lu@up.ac.th
6/8/2563 19:40:33น. 1687

#กองบริหารงานวิจัย #บูธนิทรรศการมหาวิทยาลัยพะเยา #มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2563 #รางวัลชมเชย
#sdg8 #sdg12 #sdg17