โรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้ทำการติดตั้งกล้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเพิ่มความมั่นใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้มารับบริการทางทันตกรรม

14/9/2563 20:39:55น. 913

อาจารย์ทันตแพทย์ดลธรรม  พรหมเสน รักษาการแทนผู้อำนวยการโรงพยาบาลทันตกรรม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้กำหนดขั้นตอนการเข้ารับบริการในสถานการณ์ COVID-19 และจัดสถานที่ให้บริการทันตกรรมแบบสภาวะปรกติใหม่ (New Normal) ตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ป่วยบริเวณจุดคัดกรองทางเข้าอาคารโรงพยาบาลทันตกรรม ซึ่งงดให้บริการผู้ป่วยที่มีอุณหภูมิร่างกายสูงเกินกว่า 37.5 องศาเซลเซียส เนื่องจากผู้ป่วยรายนั้นอาจมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ดังนั้น โรงพยาบาลทันตกรรม จึงนำกล้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายมาช่วยในคัดกรองผู้ป่วย โดยตัวกล้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายสามารถตรวจวัดอุณหภูมิได้พร้อมกันหลายคน และมีสัญญาณเตือนเมื่อตรวจพบอุณหภูมิเกินกำหนด พร้อมระบบบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานได้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้มารับบริการทางทันตกรรม

ภาพ :   ปรัชญดล รัตนสุวรรณ
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์ทันตแพทย์ดลธรรม พรหมเสน
เพิ่มข่าวโดย :   prachayadol.ra@up.ac.th
14/9/2563 20:39:55น. 913