วิทยาเขตเชียงรายร่วมมือทางวิชาการกับชุมชนและสังคม 22/11/2563 15:11:26น. 661

วิทยาเขตเชียงรายนำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์จันทร์ วงศ์จันทร์ตา ผู้อำนวยการ ดำเนินโครงการความร่วมมือทางวิชาการกับชุมชนหรือสังคม ร่วมกับมหาวิชชาลัยพุทธเศรษฐศาสตร์ ดร.ศันสนีย์ อินสาร ผู้อำนวยการศูนย์ดนตรีกวีศิลป์ล้านนาโรงเรียนสืบศิลป์แผ่นดินล้านนา ได้จัดทำฐานการเรียนรู้ด้านการทำขนมพื้นบ้านของภาคเหนือ (ขนมเทียน) เพื่อให้นักเรียนและบุคคลทั่วไปได้เรียนรู้วิธีการทำขนมพื้นบ้าน อีกทั้งยังได้บริการน้ำดื่มสมุนไพร น้ำกระเจี๊ยบและน้ำอัญชันแก่นักท่องเที่ยว นักเรียนและสามเณร ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดการอนุรักษ์และเผยแผ่ศิลปวัฒนธรรมล้านนาให้ยั่งยืนสืบไป ณ มหาวิชชาลัยพุทธเศรษฐศาสตร์ วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563

facebook twitter line

ภาพ :   วิทยาเเขตเชียงราย
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาเเขตเชียงราย
เพิ่มข่าวโดย :   phanuphong.mo@up.ac.th   วันที่/เวลา :22/11/2563 15:11:26