คณะวิทยาศาสตร์ ได้ดำเนินกิจกรรมบริการวิชาการแก่โรงเรียนพิริยาลัย จังหวัดแพร่

24/3/2564 10:05:45น. 228
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
ในวันที่ 12-13 มีนาคม 2564 คณะวิทยาศาสตร์ดำเนินโครงการบริการวิชาการ กิจกรรมค่ายห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ค่ายมหาวิทยาลัย ระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2 โรงเรียนพิริยาลัยจังหวัดแพร่ จำนวน 72 คน โดยในกิจกรรมเป็นการเรียนการสอนและฝึกปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ได้แก่ เรื่อง จำนวนเศษเหลือและเซต โดยหลักสูตรคณิตศาสตร์ อินดิเคเตอร์ธรรมชาติ โดยหลักสูตรเคมี การประดิษฐ์กล้องโทรทรรศน์อย่างง่าย โดยหลักสูตรฟิสิกส์ เซลล์และกล้องจุลทรรศน์ โดยหลักสูตรชีววิทยา และปิดท้ายด้วยการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติทางชีววิทยา

ภาพ :   พรหมภัสสร อะสะนิธิกูร
ข้อมูล/ข่าว :    พิมพิลา จันกันธรรม
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th
24/3/2564 10:05:45น. 228

#คณะวิทยาศาสตร์ #SCIENCEUP