ม.พะเยา รับมอบ ตู้ตรวจเชื้อ SWAB TEST จาก ม.เชียงใหม่ ในการตรวจเชื้อ COVID-19 ให้กับโรงพยาบาลสนามจังหวัดพะเยา ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา

22/4/2564 15:11:45น. 1602
covid-19

มหาวิทยาลัยพะเยาโดย ศาสตราจารย์นายแพทย์สุกิจ พันธุ์พิมานมาศ รักษาการแทนคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา รับมอบตู้ตรวจเชื้อ SWAB TEST จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัชวาลย์ ชัยชนะ รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย อาจารย์ ดร.ยุทธนา โมนะ และทีมวิจัยคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการส่งมอบตู้ตรวจเชื้อให้กับโรงพยาบาลสนามจังหวัดพะเยา ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา

สำหรับ ตู้ตรวจเชื้อ SWAB TEST ใช้เทคโนโลยีความดันบวก และตู้เก็บตัวอย่างจากผู้ป่วยต้องสงสัยที่ติดเชื้อโดยใช้เทคโนโลยีความดันลบ เพื่อรับสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ทั้งนี้มหาวิทยาลัยพะเยา ต้องขอขอบคุณมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่เห็นความสำคัญและมองเห็นประโยชน์ส่วนร่วม ในการขับเคลือนการทำงาน ช่วงสถานการณ์ COVID-19 นี้ ให้ผ่านพ้นไปด้วยความร่วมมือที่ดีจากภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วนด้วยกัน

ภาพ :   หอการค้าจังหวัดพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ / ณรงค์ วงค์ไชย งานประชาสัมพันธ์
เพิ่มข่าวโดย :   narong.wo@up.ac.th
22/4/2564 15:11:45น. 1602