7/5/2564 13:35:26น. 726

อาจารย์และนิสิตคณะนิติศาสตร์เข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมผ่านระบบ Zoom Call กับนักศึกษาจาก QUT และ University of Newcastle (UoN) ประเทศออสเตรเลีย จำนวน 11 คน ในวันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.00-12.00 น โดยมีอาจารย์พลอยขวัญ เหล่าอมต รองคณบดีฝ่ายนวัตกรรมการสอนและพัฒนาคุณภาพนิสิต และอาจารย์ปิยอร เปลี่ยนผดุง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศน์สัมพันธ์ นำนิสิต 5 คน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของ externship ซึ่งนักศึกษาจากออสเตรเลียจะต้องเข้าร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนิสิตจากมหาวิทยาลัยพะเยา โดยในครั้งนี้ นักศึกษาชาวออสเตรเลียได้มีโอกาสได้เรียนรู้การวาดลายไทยร่วมกับมูลนิธิ BABSEACLE ซึ่งเป็นองค์กรระหว่างประเทศในการช่วยเหลือและสนับสนุนการเข้าถึงกฎหมาย และในโอกาสนี้ได้เป็นผู้ประสานงานระหว่างมหาวิทยาลัยพะเยา QUT และ University of Newcastle (UoN) ประเทศออสเตรเลีย ให้เกิดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้น

นอกจากนี้ ทั้งสามมหาวิทยาลัยยังมีโอกาสได้พูดคุยแลกเปลี่ยนในเรื่องการเรียนการสอนในยุค COVID-19 พันธกิจในการทำงานของคณะนิติศาสตร์และมหาวิทยาลัย การทำงานเพื่อชุมชน การยกระดับคุณภาพชีวิตของชุมชน และคลินิกกฎหมายของมหาวิทยาลัยพะเยาด้วย

ภาพ :   อ.พลอยขวัญ เหล่าอมต
ข้อมูล/ข่าว :    อ.พลอยขวัญ เหล่าอมต
เพิ่มข่าวโดย :   krittabhorn.ju@up.ac.th
7/5/2564 13:35:26น. 726