คณะเกษตรศาสตร์ ต้อนรับกำลังพลศึกษาดูงาน กรมทหารราบที่ 17 ศึกษาดูงาน ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยพะเยา

29/5/2564 9:25:48น. 1414

วันที่ 28 พฤษภาคม 2564 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ต้อนรับกำลังพลศึกษาดูงาน กรมทหารราบที่ 17 ศึกษาดูงาน ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยคณบดี ผศ.ดร.บุญฤทธิ์ สินค้างาม, ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายภูมิทัศน์และบริหารจัดการฟาร์ม ผศ.ดร.ไวพจน์ กันจู, คณาจารย์ พร้อมบุคลากรให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานดังกล่าวฯ

เนื่องด้วย กรมทหารราบที่ 17 ได้ดำเนินโครงการทหารพันธุ์ดีค่ายขุนเจืองธรรมิกราช ได้มีจัดกิจกรรม ซึ่งได้แก่ ด้านการเกษตร (ปลูกผักปลอดสารพิษ), ด้านปศุสัตว์ (โคขาวลำพูน, เป็ดไข่พันธุ์ บางปะกง, ไก่เหลืองทองฮ่องไคร้) และด้านการประมง (ปลานิลจิตรลดา, ปูนา และกบ)

วัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้กำลังพล ครอบครัว และประชาชนในพื้นที่ได้ศึกษาเรียนรู้ เพิ่มองค์ความรู้ และนำไปปฏิบัติพร้อมทั้งขยายผลโครงการทหารพันธุ์ดีฯ สู่ชุมชนในอนาคตต่อไป

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
29/5/2564 9:25:48น. 1414