สาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ คณะสหเวชศาสตร์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การให้คำปรึกษาและการตรวจวินิจฉัยโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์แบบครบวงจร”

25/3/2565 10:02:30น. 861

การให้บริการตรวจและให้คำปรึกษาสำหรับการตรวจวินิจฉัยการติดเชื้อไวรัสเอชไอวี เป็นทักษะการปฏิบัติทางวิชาชีพสำคัญสำหรับนักเทคนิคการแพทย์และเป็นผลการเรียนรู้ที่คาดหวังส่วนหนึ่งของหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิตเทคนิคการแพทย์ โดยการให้บริการตรวจและให้คำปรึกษาสำหรับการตรวจวินิจฉัยการติดเชื้อไวรัสเอชไอวีนั้นต้องมีกระบวนการพัฒนาให้นิสิตมีศักยภาพหลายด้านได้แก่ด้านคุณธรรมจริยธรรม ทักษะทางปัญญา ทักษะในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล และทักษะการปฏิบัติทางวิชาชีพ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้นิสิตเทคนิคการแพทย์มีทักษะดังกล่าว ผศ.ดร.สาวิตรี นะงอลา ประธานฝ่ายวิชาการสาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง  การคำปรึกษาและการตรวจวินิจฉัยโรคิดเชื้อทางเพศสัมพันธ์แบบครบวงจร ในวันที่ 17 มีนาคม 2565 สำหรับใช้เป็นกิจกรรมการเรียนการสอนแบบ practical-based learning และ case study โดยลักษณะกิจกรรมในโครงการจะเป็นการบรรยายให้ความรู้และจัดกิจกรรมเชิงปฏิบัติการโดย คณาจารย์และนักวิจัยจากโครงการนับหนึ่ง ซึ่งเป็นโครงการวิจัยร่วมระหว่างคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา และคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ภาพ :   ผศ.ดร.ทนพญ.สาวิตรี นะงอลา
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.ดร.ทนพญ.สาวิตรี นะงอลา
เพิ่มข่าวโดย :   jarimet.pa@up.ac.th
25/3/2565 10:02:30น. 861