29/3/2565 13:25:48น. 751

วันที่ 26 มีนาคม 2565 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ จัดโครงการ "ถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์กรอบเค็มปลา" ณ ตำบลแม่ปืม อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา นำโดย ผศ.ดร.สุวลี ฟองอินทร์, ดร.ไผ่แดง ขวัญใจ พร้อมบุคลากร จัดโครงการดังกล่าวฯ

ทั้งนี้เป็นการช่วยวิสาหกิจชุมชนพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์กรอบเค็มปลา โดยเสริมแคลเซียมจากก้างและกระดูกปลานิล ซึ่งเป็นเศษวัสดุเหลือทิ้งในกระบวนการแปรรูปอาหารของวิสาหกิจชุมชน พร้อมปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ของบรรจุภัณฑ์รอบเค็มปลาให้ผู้ประกอบการ เพื่อสร้างอาชีพให้คนในชุมชน และช่วยเพิ่มยอดขายให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งได้รับการสนับสนุนแหล่งทุนหน่วยขับเคลื่อนวัตกรรมเพื่อสังคม ประจำพื้นที่ภาคเหนือตอนบน 2 (SID) มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
29/3/2565 13:25:48น. 751

# มหาวิทยาลัยพะเยา #คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ #SmartAgriculture #University of Phayao
#sdg1 #sdg2 #sdg4 #sdg8 #sdg9 #sdg12 #sdg17