8/4/2565 22:18:53น. 643
สระเกล้าดำหัว
กองกิจการนิสิต​ ร่วมสืนสานประเพณีไทย​จัดพิธีสระเกล้าดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโส​ ​เนื่องในเทศกาลสงกรานต์มหาวิทยาลัยพะเยา​ ประจำปี​ 2565​ ในวันศุกร์​ ที่​ื​ 8​ เมษายน​ 2565​ ณ​ ลานสราญใจ​ ด้านหลังอาคารสำนักงานอธิการบดี​ โดยได้รับเกียรติจาก​ รองศาสตราจารย์​ ดร.​สุภกร​ พงศบางโพธิ์​ อธิการบดี​ พร้อมด้วย​ผู้อาวุโส​ สรงน้ำพระพุทธภุชคารักษ์​ พระพุทธรูป​ประจำมหาวิทยาลัยพะเยา​ พระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช​ พิธีสระเกล้าดำหัวเริ่มขึ้นโดยผู้แทนผู้บริหาร​ บุคลากร​ และนิสิต​ มอบเครื่องสักการะแบบล้านนา​พร้อมของไหว้​ แก่อธิการบดีและผู้อาวุโส​ จากนั้น ดร.วุฒิชัย​ ไชยรินคำ​ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต​ กล่าวคำขอขมา​และมอบน้ำขมิ้นส้มป่อย​แก่ท่านอธิการบดี​ โอกาสนี้​ อธิการบดีได้ให้พร พิธีสระเกล้าดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโส​ จัดขึ้นตามพิธีแบบล้านนาเพื่อร่วมสืบสานประเพณีอันดีงาม​ อันสอดคล้องกับยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยพะเยา​ที่ร่วมอนุรักษ์ ฟื้นฟู ทำนุบำรุงศิลปะวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น เสริมสร้างความเป็นไทย และพัฒนาสู่สากล (Thainess) ตลอดจนแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนตาม SDGs11 อีกด้วย

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
8/4/2565 22:18:53น. 643