“UPITI” จัดกิจกรรม UP STARTUP BOOT CAMP 2022 ภายใต้แผนงาน Startup Thailand League

18/4/2565 14:57:16น. 750
UPITI

เมื่อวันที่ 7-8 เมษายน 2565 สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กลุ่มงานอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ จัดกิจกรรม UP STARTUP BOOT CAMP 2022 ภายใต้โครงการ Startup Thailand League  ณ พื้นที่เรียนรู้ด้านการออกแบบพัฒนานวัตกรรมและสร้างผู้ประกอบการ อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง ธมฺมปญฺโญ) มหาวิทยาลัยพะเยา และผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งเป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการโดยวิทยากรผู้มากความสามารถ คุณรัชวุฒิ พิชยาพันธ์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิกซิ จำกัด และคุณตรีชิต เมธารัตนโชติ ผู้บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท Veget Deli โดยมีทีมนิสิตจากมหาวิทยาลัยพะเยาจากหลากหลายคณะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ นิสิตจะได้เรียนรู้กระบวนการคิดเชิงออกแบบ เครื่องมือสำคัญของการสร้างความสำเร็จ( Design Thinking) การพัฒนาผลผลิต/ผลงาน ให้มีคุณค่าเพิ่มขึ้น โดย มี การนำนวัตกรรมใหม่ๆ (Value Creation) เทคโนโลยีการสร้างต้นแบบรวดเร็ว (Rapid Prototyping) การประเมินลูกค้าเบื้องต้น (Customer Validation) Template ผืนผ้าใบ 9 ช่อง ที่ช่วยให้สตาร์ทอัพหรือธุรกิจที่กำลังต้องการทำธุรกิจหรือโครงการใหม่ๆ สามารถร่างแผนธุรกิจอย่างง่าย (Lean canvas) การอธิบายองค์ประกอบของธุรกิจซึ่งมี 9 ส่วน ในแบบที่เรียบง่ายบนหน้ากระดาษเพียงแผ่นเดียว (Business Model Canvas) และเทคนิคการนำเสนอ Pitching อย่างง่ายๆ เพื่อเตรียมความพร้อมคัดเลือกทีมนิสิตในระดับมหาวิทยาลัยสู่ Startup Thailand League ระดับภูมิภาค และระดับประเทศต่อไป

สำหรับนิสิตที่สนใจอยากส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน Startup  สามารถขอคำปรึกษาต่างๆจากสถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา กลุ่มงานอุทยานวิทยาศาสตร์และพัฒนานวัตกรรมเชิงพาณิชย์ โทร 054-466 666 ต่อ 3712

#UniversityofPhayao #UPITI #สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี #มหาวิทยาลัยพะเยา #SDG8 #SDG9 #SDG17

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
ข้อมูล/ข่าว :    สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
18/4/2565 14:57:16น. 750