กองบริการการศึกษา จัดการเรียนการสอนหมวดวิชาศึกษาทั่วไป (Week 3)

8/7/2565 14:36:55น. 721
GE UNIVERSITY OF PHAYAO
วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 2565 มหาวิทยาลัยพะเยา โดย กองบริการการศึกษา จัดการเรียนการสอนหมวดวิชาศึกษาทั่วไป (ช่วงเช้า) เป็นการจัดการเรียนการสอน รายวิชา 002101 การใช้เทคโนโลยีเพื่อชีวิตยุคดิจิทัล โดยมี ดร.นภา ราชตา และดร.นราศักดิ์ บุญเทพ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

และรายวิชา 003101 สุนทรียศาสตร์ในการจัดการชีวิต โดย ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต

อาจารย์ในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป จัดการเรียนการสอนรายวิชาดังกล่าว ผ่าน Microsoft Teams Live Event มีนิสิตเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 6,000 คน
(ช่วงบ่าย) เป็นกิจกรรมการคิดเชิงออกแบบ (Design thinking) ของนิสิตชั้นปีที่ 2 รหัส 64 โดยมี ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชระ แลน้อย และอาจารย์ในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป เข้าร่วมและดำเนินการจัดการเรียนการสอนดังกล่าว

กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างทักษะการคิดและการเป็นผู้ประกอบการ ที่พร้อมเข้าสู่สังคมดิจิทัล ให้กับนิสิตระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยพะเยา นิสิตที่เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วยนิสิตจาก คณะศิลปศาสตร์ และคณะสาธารณสุขศาสตร์ จำนวนทั้งสิ้น 1,100 คน ณ ห้อง UB 001 - 005 อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง ธมฺมปญฺโญ) มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   พีระชาติ อูปแก้ว
ข้อมูล/ข่าว :    พีระชาติ อูปแก้ว
เพิ่มข่าวโดย :   peerachat.au@up.ac.th
8/7/2565 14:36:55น. 721