“Green Office Project” - SPSS UP

21/7/2565 11:12:44น. 1255
Green Office Project
  • On Wednesday 20th July 2022, the School of Political and Social Sciences organized the Green Office Project with the aim of raising awareness of the benefits of following ‘green office’ standards among the school’s staff. The activity was conducted by disseminating knowledge on waste management via a lecture, quizzes and a game. The staff also participated in the ‘Green Space Activity’, by planting trees in the garden and air-purifying indoor and office plants for a greener work space.

• คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ดำเนินกิจกรรมเพิ่มพื้นที่สีเขียว และรณรงค์การคัดแยกขยะก่อนทิ้ง ภายใต้โครงการ Green SPSS โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรเกิดการตระหนักและทราบถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม รวมถึงทราบวิธีการคัดแยกขยะอย่างถูกต้อง เพิ่มพื้นที่สีเขียวในสำนักงาน โดยการสนับสนุนต้นไม้พร้อมกระถาง และอุปกรณ์สำหรับปลูกต้นไม้ และการนำอุปกรณ์ต่างๆกลับมาใช้ใหม่ และปลูกต้นไม้ในสวนคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์
  • โครงการส่งเสริมสำนักงานสีเขียว (Green Office) ปี 2564 จัดขึ้นโดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมให้หน่วยงานนำความรู้สำนักงานสีเขียว (Green Office) ไปประยุกต์ใช้ในสำนักงานและส่งเสริมให้มีการบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในหน่วยงานทั้งภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ สถาบันการศึกษา และหน่วยงานท้องถิ่น โดยเน้นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและการมีส่วนร่วม เพื่อลดการใช้พลังงานและทรัพยากร ลดการเกิดของเสียและน้ำเสีย ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกสู่บรรยากาศ รวมถึงมีการจัดซื้อจัดจ้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกภาคส่วน อันนำไปสู่การผลิตและบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
  • ทั้งนี้ สามารถเข้าดูรายละเอียดการดำเนินงานของ Green Office ได้ที่ https://spss.up.ac.th/th/main/greenoffice

More Information

SPSS Website : https://spss.up.ac.th

ภาพ :   tanarin.kh
ข้อมูล/ข่าว :    rattiya.lu, tanarin.kh
เพิ่มข่าวโดย :   tanarin.kh@up.ac.th
21/7/2565 11:12:44น. 1255