นักเรียนโรงเรียนสาธิต มพ. คว้า 33 เหรียญ ในการแข่งขันชิงชนะเลิศจังหวัดพะเยา ประจำปี 2565

25/8/2565 12:21:06น. 360
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา

นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศจังหวัดพะเยา ประจำปี 2565 โชว์ศักยภาพด้านกีฬา คว้า 13 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน14 เหรียญทองแดง จากการแข่งขัน 4รายการ ได้แก่ แบดมินตัน ว่ายน้ำ กรีฑา และเทเบิลเทนนิส โดยมี อาจารย์ณัฐภูมิ จันทราช อาจารย์สุริยนต์ เหลืองตรงกิจ อาจารย์กฤษดา เหลืองทองคำ และอาจารย์นรินทร์ บัวนาค เป็นผู้ควบคุมทีม ซึ่งทางโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา มุ่งส่งเสริมและสนับสนุนนักเรียนในการพัฒนาศักยาภาพและทักษะที่รอบด้าน ทั้งการเรียน ทักษะชีวิต และกีฬา เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในสังคม รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ในการแข่งขันกีฬา เรียนรู้ประโยชน์ของการออกกำลังกายและระบบการทำงานเป็นทีม เพื่อผลิตปัญหาชนที่มีความพร้อมรอบด้านสู่สังคม

ภาพ :   กานต์พิชชา ศรีใจ
ข้อมูล/ข่าว :    กานต์พิชชา ศรีใจ
เพิ่มข่าวโดย :   kanpitcha.sr@up.ac.th
25/8/2565 12:21:06น. 360

#แข่งขันชิงชนะเลิศจังหวัดพะเยา #โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา
#sdg4 #sdg5