กองกิจการนิสิต จัดกิจกรรรมจิตอาสาสร้างอัตลักษณ์นิสิตด้านบุคลิกภาพ จิตอาสา

26/8/2565 16:00:56น. 463
จิตอาสา

ศูนย์ปฏิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา กองกิจการนิสิต ร่วมกับ โรงพยาบาลพะเยา และเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์  เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามลคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๙๐ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๕ ในระหว่างวันที่ 23 -25 สิงหาคม 2565 ณ อาคารสำนักงานอธิการบดี ซึ่งมีผู้บริจาคโลหิตทั้งหมด 143 ราย คิดเป็นโลหิตจำนวน 50,050 ซีซี  และมีผู้มาแสดงความจำนงบริจาคอวัยวะและดวงตา จำนวน 30 ราย นอกจากนั้นได้จัดกิจกรรมนิสิตจิตอาสา ทำความสะอาดลานพระพุทธภุชคารักษ์ และบริเวณพื้นที่โดยรอบ มีนิสิตจิตอาสาเข้าร่วมจำนวน 80 คน และกิจกรรมจิตอาสาดูแลต้นไม้ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยพะเยา มีนิสิตจิตอาสาเข้าร่วม จำนวน 100 คน เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกและอัตลักษณ์นิสิตด้านบุคลิกภาพ การทำความดี และจิตสาธาณะ

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
26/8/2565 16:00:56น. 463

#sdg3 #sdg5 #sdg12 #sdg15 #sdg17