อาจารย์ คณะ ICT นำเสนอผลงานวิจัยและโครงงานด้านอวกาศ ภายในงานนิทรรศการการนำเสนอผลงานวิจัยและโครงการด้านอวกาศ ในงาน "World Space Week Thailand 2022"

10/10/2565 11:38:19น. 1077
               ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธนา อุดมศรีไพบูลย์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยพะเยา นำเสนอผลงานวิจัยและโครงงานด้านอวกาศภายใต้หัวข้อ “The Atmospheric Ozone Monitoring System by using Internet of Things Technology for Nanosatellites (3U CubeSat)” ภายในงานนิทรรศการการนำเสนอผลงานวิจัยและโครงการด้านอวกาศ ในงาน ‘World Space Week Thailand 2022 ภายใต้ธีม Space & Sustainability ซึ่งจัดขึ้นโดย สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา ณ MaSHARES Co-Working Space MB
               โดยได้รับความร่วมมือจากองค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น (JAXA), สวทช, คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์, โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน, โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี, โรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา รวมไปถึงจัดกิจกรรม Student Session นำเสนอผลงานวิจัยและโครงงานด้านอวกาศของกลุ่มนักเรียน นักศึกษาอีกด้วย

ภาพ :   นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
10/10/2565 11:38:19น. 1077