นิสิตสาขา CG คณะ ICT จัดแสดงการออกแบบนิทรรศการ “Exhibition Design by CG”

21/10/2565 16:44:03น. 767
Exhibition Design by CG
          เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2565 ณ อาคาร ICT ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บวรศักดิ์ ศรีสังสิทธิสันติ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวางแผนและยุทธศาสตร์ ร่วมชมนิทรรศการการออกแบบจัดแสดงผลงานนิสิต ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย (CG) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา 229213 “การออกแบบนิทรรศการ” โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ นคเรศ ชัยแก้ว เป็นอาจารย์ผู้สอน ภายในงานมีการจัดแสดงผลงานการออกแบบนิทรรศการของนิสิต ซึ่งมีการจัดนิทรรศการทั้งหมด 9 กลุ่ม ดังนี้
          กลุ่มที่ 1 นิทรรศการ “พิทักษ์ รักทะเล” นำเสนอในรูปแบบของการอนุรักษ์และลดการใช้พลังงาน ซึ่งมีกิจกรรมการเพ้นท์กระเป๋าผ้า เพื่อสามารถนำมาทดแทนการใช้ถุงพลาสติกได้
          กลุ่มที่ 2 “ปลายฝนต้นหนาว เส้นทางดอกไม้” นำเสนอในรูปแบบของความงดงามของดอกไม้ ผสมผสานกับศิลปะดิจิตอลอาร์ตตามจินตนาการ
          กลุ่มที่ 3 “ข้ามผ่านโลก สะท้อนกลับ Cross World” นำเสนอในรูปแบบการสอนทำ V Tuber คือการเป็นยูทูปเบอร์ที่ผสมผสานกับ virtual นำเสนอตัวละครแบบสมมติ ด้วยการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิก CG ที่จะทำให้สร้างตัวละครอวตารขึ้นมา
          กลุ่มที่ 4 “ม่วนใจ๋ Phayao Exhibition” นำเสนอในรูปแบบการสร้างสรรค์อัตลักษณ์ และต่อยอดต้นทุนทางวิถีชีวิต ภูมิปัญญา และวัฒนธรรมท้องถิ่น ตามคำขวัญประจำจังหวัดพะเยา
          กลุ่มที่ 5 “เกมกล คนมอพะเยา” นำเสนอในรูปแบบ Yu-Gi-Oh การ์ดเกมที่ใช้ทักษะการเล่นและความคิดเฉพาะตัว ผู้เข้าร่วมชมจะได้รับการ์ดฟรีอาร์ตเวิร์คพิเศษ
          กลุ่มที่ 6 “รัญจวน มวลเครื่องหวาน” นำเสนอในรูปแบบอัตลักษณ์ของขนมไทย ต้นตำหรับชาววัง มีกิจกรรมการทำขนมลูกชุบให้กับผู้เข้าร่วมชม
          กลุ่มที่ 7 “ศาสตราอาคเนย์” นำเสนอในรูปแบบการจัดแสดงศิลปะการต่อสู้และการป้องกันตัวของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “มือ เท้า เข่า ศอก”
          กลุ่มที่ 8 “รัตติกาลงานยี่เป็ง” นำเสนอในรูปแบบการสืบสานวัฒนธรรมล้านนา ประเพณียี่เป็ง สัมผัสซุ้มโคมยี่เป็งหลากสีสัน พร้อมด้วยแบบจำลองกิจกรรมเครื่องสักการะทั้ง 9 มีกิจกรรมการ ล้วงไห้ ลุ้นรับของรางวัลภายในงาน
          และกลุ่มที่ 9 “เส้นศิลป์ สร้างจินตนาการ” นำเสนอในรูปแบบ ดูเดิ้ลอาร์ท (Doodle Art) คือการวาดรูปขยุกขยิก วาดรูปตามอารมณ์และจินตนาการ ซึ่งถือเป็นศิลปะแห่งการบำบัดที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ


    

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง   
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง   
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th   
21/10/2565 16:44:03น. 767
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2023

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน