2/11/2565 13:11:05น. 1131
UPITI

ตัวแทนนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยาเดินทางเข้าร่วมกิจกรรม R2M Boot Camp ระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ) ภายใต้โครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market: R2M) ณ โรงแรมต้นทองรีสอร์ท อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เมื่อวันที่ 26-28 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา นำทีมโดยสถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี ในการนี้มีทีมนิสิตตัวแทนมหาวิทยาลัยพะเยาที่ผ่านการคัดเลือกในระดับมหาวิทยาลัยจำนวน 3 ทีม ได้แก่ 1. ทีม OXYSHINE จากคณะเภสัชศาสตร์ พร้อมด้วย ดร.จักรินทร์ ศรีวิไล 2. ทีม LYCHEE SEED จากคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ร่วมกับ คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ 3. ทีม BEE PLUS จากคณะเกษตรศาสตร์ฯ ร่วมกับ คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ซึ่งมีทีมตัวแทนจากมหาวิทยาลัยในภาคเหนือรวมกว่า 23 ทีม จาก 9 มหาวิทยาลัย เดินทางเข้าร่วมทำกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียงกัน โดยเป็นการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) ในเรื่องเทคนิคการเขียน Business Model Canvas และการ Pitching อย่างเข้มข้นเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนถึงรอบ Pitching จริง ผ่านการให้ความรู้โดยวิทยากรผู้มากความสามารถ 2 ท่าน ได้แก่ 1. คุณตรีชิต เมธารัตนโชติ ผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท Veget Deli 2. คุณอภิโชค ประเสริฐรุ่งเรือง Co-Founder บริษัท แอร์พอเทลล์ จำกัด

ทีมใดจะเป็น 9 ตัวแทนทีมนิสิตมหาวิทยาลัยในระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ) เข้าสู่ Research to Market: R2M ระดับประเทศ 25-26 พฤศจิกายนนี้ ร่วมติดตามลุ้นผลไปพร้อมกัน

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
ข้อมูล/ข่าว :    สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
2/11/2565 13:11:05น. 1131