17/1/2566 14:21:35น. 807
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
วันที่ 14-15 มกราคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ ดำเนินกิจกรรมบริการวิชาการวิทยาศาสตร์สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนวังเหนือวิทยา จังหวัดลำปาง จำนวน 41 คน โดยมีกิจกรรม 4 ปฏิบัติการ ได้แก่
การปฏิบัติการทางชีววิทยา เรื่อง การแบ่งเซลล์ไมโอซิส วิทยากรโดย ผศ.ดร.เนรัฐชลา สุวรรณคนธ์ ผศ.ดร.สุกัญญา สืบแสน นางสาวมณีนุช รันศรี และนางสาวชุติมา ใจเพ็ชร
การปฏิบัติการทางวสัดุศาสตร์ เรื่อง การขยายตัวเชิงความร้อนในวัสดุ วิทยากรโดย ดร.เริงฤทัย ศิริรักษ์ ผศ.ดร.อารักษ์ กลิ่นบำรุง และนายศักดา เขื่อนรอบเขต
การปฏิบัติการทางเคมี เรื่อง ทักษะเครื่องมือทางเคมีพื้นฐาน วิทยากรโดย ผศ.ดร.พิทักษ์ นาสมใจ รศ.ดร.วิศณุสรรค์ ชาติอารยะวดี และนางสาวจิรัฏฐ์ ผูกจิตร
และการปฏิบัติการทางฟิสิกส์ เรื่อง ปฏิบัติการฟิสิกส์ระดับ ม.ปลาย สาขาฟิสิกส์ (รอกและคาน) วิทยากรโดย ดร.วัชราวุฒิ กฤตินธรรม นางสาวสุพรรณษา จันทร์สุริยา และนายสมพล วงษ์สวัสดิ์

ภาพ :   พรหมภัสสร อะสะนิธิกูร
ข้อมูล/ข่าว :    พรหมภัสสร อะสะนิธิกูร
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th
17/1/2566 14:21:35น. 807