คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการประกวดแข่งขันทักษะภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์ 2566

27/1/2566 15:45:06น. 699

เมื่อวันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2566 สาขาวิชาภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการประกวดแข่งขันทักษะภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2566 พร้อมธีมการแต่งกายตามเทศกาลตรุษจีน เพื่อเป็นเวทีประกวดแข่งขันและแสดงทักษะด้านภาษาจีนของนิสิต รวมถึงเผยแพร่ความรู้และวัฒนธรรมจีน ให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม โดยได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหารคณะศิลปศาสตร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา กาวีระ คณบดี เข้าร่วมกิจกรรมและกล่าวเปิดโครงการ และได้รับความอนุเคราะห์จากคณาจารย์สาขาวิชาภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์ คอยควบคุมดูแลและดำเนินกิจกรรมในโครงการ ให้สำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์

กิจกรรมในโครงการประกวดแข่งขันทักษะภาษาจีนฯ แบ่งออกเป็น 3 รายการการแข่งขัน ประกอบด้วย

1. ดาวแห่งพรสวรรค์ แบ่งเป็นการแข่งขันย่อย อาทิ การแข่งขันเต้นเพลงจีน แบบกลุ่ม 3-5 คน การแข่งขันร้องเพลงจีนแบบเดี่ยว การแข่งขัน Cosplay แบบเดี่ยว และการแข่งขันสุนทรพจน์ภาษาจีน แบบเดี่ยว

2. ดาวแห่งความสามารถ คือการแข่งขันด้านความคิดสร้างสรรค์ เพื่อผลิตวีดีโอประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยพะเยา

3. ดาวแห่งวัฒนธรรม คือการแข่งขันตอบคำถามภาษาจีน โดยมีอาจารย์ชาวจีนของคณะฯ เป็นผู้ดำเนินกิจกรรม

ภาพ: นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง / นายกิตติพนธ์ เจริญกุศล นักวิชาการคอมพิวเตอร์

ข้อมูล: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภัทรา โยธินศิริกุล ประธานหลักสูตร ศศ.บ. สาขาวิชาภาษาจีน คณะศิลปศาสตร์

ข่าว: นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะศิลปศาสตร์

เว็บไซต์คณะศิลปศาสตร์ : http://www.libarts.up.ac.th/
Facebook อัลบั้มภาพเพิ่มเติม :

ภาพ :   นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง / นายกิตติพนธ์ เจริญกุศล
ข้อมูล/ข่าว :    ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุภัทรา โยธินศิริกุล / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
เพิ่มข่าวโดย :   khettaphat.ph@up.ac.th
27/1/2566 15:45:06น. 699