ศิษย์เก่าคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมแนะนำเส้นทางในสายอาชีพ ถ่ายทอดประสบการณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับนิสิตปัจจุบัน

30/1/2566 18:13:05น. 742
           เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2566 ณ ห้อง ICT 1107 อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ชมรมศิษย์เก่าคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมแนะนำเส้นทางอาชีพสำหรับน้องนิสิต ภายใต้กิจกรรม ICTUP Winter Coming Home’s โดยมีนายวรินทร ซอกหอม ประธานชมรมศิษย์เก่าคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม จากนั้น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวเปิดกิจกรรม เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ เส้นทางในสายอาชีพ แนะนำเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับนิสิตปัจจุบัน และสร้างเครือข่ายระหว่างศิษย์เก่า นิสิตปัจจุบัน และคณะ ฯ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีในช่วงครบรอบ 20 ปี ของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ที่ได้ดำเนินการจัดการเรียนการสอนเพื่อผลิตบัณฑิตสู่สังคม
          ซึ่งมีศิษย์เก่าคณะฯ เป็นวิทยากรเสวนาแนะนำเส้นทางในสายอาชีพต่าง ๆ ดังนี้ สายอาชีพด้านคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย โดย คุณกฤษณะ กวาวทอง ศิษย์เก่ารหัส 60 สาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิกและมัลติมีเดีย ปัจจุบันทำงานในตำแหน่ง UX/UI Designer บริษัท ดูดี อินดีด คอร์ปอเรชั่น จำกัด, สายอาชีพด้านบริหารจัดการระบบเครือข่าย โดย คุณพสธร วิรัทธิโกวิท ศิษย์เก่า รหัส 55 สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ปัจจุบันทำงานในตำแหน่ง วิศวกรระบบเครือข่าย บริษัท ลานนาคอม จำกัด และสายอาชีพด้านพัฒนาซอฟต์แวร์ โดยคุณธิตินนท์ มณีธรรม ศิษย์เก่า รหัส 46 สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ปัจจุบันทำงานในตำแหน่ง หัวหน้างานฝึกอบรมสารสนเทศ ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีศิษย์ปัจจุบันเข้าร่วมรับฟังการเสวนา และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ข้อสงสัยในการเตรียมความพร้อมสู่วัยทำงานในสายงานด้านต่าง ๆ

ภาพ :   นิสิตช่วยงาน สาขา CG
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
30/1/2566 18:13:05น. 742