คณะนิติศาสตร์ ประชุมวางแผนขับเคลื่อนงานสร้างเครือข่ายความร่วมมือ เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหานิสิตไร้สัญชาติที่กำลังศึกษาในม.พะเยา

1/2/2566 11:20:16น. 782
คณะนิติศาสตร์ ประชุมวางแผนเพื่อขับเคลื่อนงานสร้างเครือข่ายความร่วมมือ เพื่อช่วยดำเนินการแก้ไขสถานการณ์ปัญหานิสิตไร้สัญชาติ

วันอังคารที่ 31 มกราคม 2566 คณะนิติศาสตร์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์นริษรา ประสิทธิปานวัง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจการพิเศษ ได้จัดประชุมหารือร่วมกับคณะกรรมการดูแลนิสิตที่ไม่มีสถานะทางทะเบียน ในมหาวิทยาลัยพะเยา ชมรมสิทธิมนุษยชน และตัวแทนนิสิตที่ไร้สัญชาติ ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยพะเยา เกี่ยวกับการวางแผนเพื่อขับเคลื่อนงานสร้างเครือข่ายความร่วมมือหลายภาคส่วน เพื่อช่วยดำเนินการแก้ไขสถานการณ์ปัญหานิสิตไร้สัญชาติ (ผู้ที่ไม่มีสถานะทางทะเบียน) ที่กำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยพะเยา ภายใต้ความร่วมมือกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ“การพัฒนาเครือข่ายวิชาการและวิชาชีพเพื่อลดความเหลื่อมล้ำและสร้างความเป็นธรรมทางสุขภาวะของกลุ่มประชากรเฉพาะ” ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

ภาพ :   ผศ.นริษรา ประสิทธิปานวัง
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.นริษรา ประสิทธิปานวัง
เพิ่มข่าวโดย :   krittabhorn.ju@up.ac.th
1/2/2566 11:20:16น. 782