คณะศิลปศาสตร์ ร่วมจัดบูธ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม ในการประชุมวิชาการระดับชาติ พะเยาวิจัย ครั้งที่ 12

1/2/2566 16:03:16น. 480

เมื่อวันที่ 25–27 มกราคม 2566 คณะศิลปศาสตร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คมกฤช ตาชม รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ดร.ชนาภา ดวงไฟ รองคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชญ์สินี เสถียรธราดล ผู้ช่วยคณบดี บุคลากรสายสนับสนุน คณะศิลปศาสตร์ คุณกฤตยา ไชยศรี และ คุณกันยากร กองมงคล นวัตกรชุมชนไทลื้อ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ร่วมจัดบูธกิจกรรมประกวดนิทรรศการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม และกิจกรรม U2T For BCG Fair ในการประชุมวิชาการระดับชาติ “พะเยาวิจัย ครั้งที่ 12” วิจัยและนวัตกรรมเพื่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ซึ่งจัดขึ้น ณ อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ โดยกองบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยพะเยา และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานกล่าวเปิดงาน

โดยคณะศิลปศาสตร์ ร่วมกับชุมชนไทลื้อ ได้จัดบูธนำเสนอโครงการ “การสร้างเส้นทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนจิ้นซ่ำพริก ของชุมชนไทลื้อในพื้นที่อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาศักยภาพของผลิตภัณฑ์จิ้นซ่ำพริกของชุมชนไทลื้อ แนวทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฯ สร้างเรื่องเล่าเชิงเศรษฐกิจสร้างสรรค์สำหรับผลิตภัณฑ์ฯ พัฒนานวัตกรด้านการตลาด และสร้างตัวแบบการเรียนรู้และนวัตกรรม รวมถึงจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวฯ ให้แก่ผู้เข้าร่วมเยี่ยมชมนิทรรศการ โดยมีบุคลากรคณะศิลปศาสตร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา กาวีระ คณบดี รองศาสตราจารย์พูนพงษ์ งามเกษม ผู้ทรงคุณวุฒิ ดร.รัตนา ยาวิเลิง รองคณบดีฝ่ายบริหาร และคณาจารย์คณะศิลปศาสตร์ ได้เข้าร่วมเยี่ยมชมนิทรรศการ และร่วมกิจกรรม U2T For BCG Fair อีกด้วย ทั้งนี้ โครงการ “การสร้างเส้นทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนจิ้นซ่ำพริก ของชุมชนไทลื้อในพื้นที่อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา” ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง ในกิจกรรมการประกวดนิทรรศการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม ประจำปี 2565 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คมกฤช ตาชม เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย

ผู้รับผิดชอบโครงการ: ผศ.ดร.คมกฤช ตาชม รองคณบดีฝ่ายวิชาการ / ผศ.ดร.พิชญ์สินี เสถียรธราดล ผู้ช่วยคณบดี

ข้อมูล / ข่าว: นายจรูญ ไชยเบ้า / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะศิลปศาสตร์

ภาพ: นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะศิลปศาสตร์ / ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก งานสื่อสารองค์กร ม.พะเยา
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ของคณะศิลปศาสตร์ได้ที่:

หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์คณะศิลปศาสตร์: http://www.libarts.up.ac.th/

ภาพ :   นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
ข้อมูล/ข่าว :    นายจรูญ ไชยเบ้า / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
เพิ่มข่าวโดย :   khettaphat.ph@up.ac.th
1/2/2566 16:03:16น. 480