ผู้บริหาร บุคลากร และสโมสรนิสิตคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ร่วมงานวันมหิดล มหาวิทยาลัยพะเยา

24/9/2563 15:08:24น. 167

วันที่ 24 กันยายน 2563 คณบดีคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้มอบหมายให้ ดร.สมศักดิ์ ธรรมวงษ์ พร้อมด้วย บุคลากร และนิสิต เข้าร่วมพิธีถวายสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนกชนก พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันและสาธารณสุขไทย เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวที และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระองค์ท่าน ซึ่งจัดขึ้น ณ ลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก  ประทับคู่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ซึ่งในวันที่ 24 กันยายน ของทุกปี ถือเป็น "วันมหิดล" เป็นวันที่ปวงชนชาวไทย ได้ร่วมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณ ที่พระองค์ท่านทรงมีคุณูปการต่อประเทศชาติ ในฐานะ "พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย"

ภาพ :   ช่างภาพทุกๆท่านภายในงาน
ข้อมูล/ข่าว :    วิทวัส สัจจาพงษ์
เพิ่มข่าวโดย :   wittaya.su@up.ac.th
24/9/2563 15:08:24น. 167