กิจกรรมช่วยเหลือผู้ตกงานและสร้างรายได้ให้กับกลุ่ม สูงวัย สานใจฮัก

15/1/2564 13:28:10น. 395

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 ทีม “Silver Generation สูงวัย สานใจฮักซึ่งเป็นทีมในสังกัดเทศบาลเมืองพะเยา ได้ริเริ่มดำเนินกิจกรรมด้วยตนเอง และอาสาเป็นนวัตกรชุมชนให้กับโครงการ Phayao Learning City เพื่อช่วยเหลือผู้ตกงาน และสร้างรายได้ให้กับกลุ่มสานใจฮัก โดยในเบื้องต้นกิจกรรมตลอดทั้งปีจะมีจำนวน 12 กิจกรรม และจำกัดผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่เกิน 20 คน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานสาธารณสุข และยังได้รับเกียรติจาก คุณจุฬาสินี โรจนคุณกำจร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา เข้าร่วมกิจกรรม

โครงการพะเยา เมืองแห่งการเรียนรู้ หรือ Phayao Learning City เป็นความร่วมมือระหว่างเทศบาลเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา และ มหาวิทยาลัยพะเยา มีจุดมุ่งหมายเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตคน ให้เรียนรู้และมีรายได้ รู้จักสร้างงานเองและช่วยผู้อื่นต่อไป โดยได้รับทุนสนับสนุนจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (PMU-A)

ผู้รับผิดชอบโครงการ : รศ.ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ : นางสาวมารศรี เงินเย็น ผู้ช่วยนักวิจัย

ข้อมูล / ข่าว : รศ.ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ รองคณบดีฝ่ายวิจัย / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะ
ดูอัลบั้มภาพเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/photolibarts/

ติดตามข่าวสารคณะศิลปศาสตร์ได้ที่ : http://www.libarts.up.ac.th/

ภาพ :   นางสาวมารศรี เงินเย็น
ข้อมูล/ข่าว :    รศ.ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
เพิ่มข่าวโดย :   khettaphat.ph@up.ac.th
15/1/2564 13:28:10น. 395

##หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ #PhayaoLearningCity #มหาวิทยาลัยพะเยา #เทศบาลเมืองพะเยา #UniversityofPhayao #MuangPhayaoMunicipality
#sdg4 #sdg8 #sdg12 #sdg17