มหาวิทยาลัยพะเยาร่วมพิธีรำลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฎาราชเจ้า

8/4/2564 11:59:37น. 212

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2564 เวลา 07.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ชยันต์ บุณยรักษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นตัวแทน พร้อมด้วยบุคลากรกองกลาง เข้าร่วมพิธีรำลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฎาราชเจ้า เพื่อร่วมน้อมรำลึก และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ศาลาประชาคมจังหวัดพะเยา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดย นาย ชุติเดช มีจันทร รองผูาราชการจังหวัดพะเยาเป็นประธานในพิธีถวายราชสักการะ และถวายพานพุ่มดอกไม้สด พร้อมด้วย ข้าราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนชาวจังหวัดพะเยาร่วมพิธี จังหวัดพะเยาจัดพิธีถวายสักการะพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฎาราชเจ้า เป็นประจำทุกปี เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีต่อชาวไทย

วันรำลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฎาราชเจ้า เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งตรงกับวันที่ 31 มีนาคม 2330 และด้วยความสำนึกในพระเมตตาธิคุณและพระมหากรุณาธิคุณ อันมีเป็นอเนกประการ คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2535 กำหนดให้วันที่ 31 มีนาคมของทุกปี เป็น “วันระลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฎาราชเจ้า” หรือ “วันเจษฎา” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่าน

ภาพ :   พิศุทธิ์ จิโรจน์กุล
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
8/4/2564 11:59:37น. 212

#กองกลางมหาวิทยาลัยพะเยา #พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว
#sdg17