เพิ่มคุณภาพอากาศในสำนักงาน

9/4/2564 15:09:41น. 348
greenoffice
วิทยาเขตเชียงราย โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์จันทร์ วงศ์จันทร์ตา ผู้อำนวยการ นำทีมงานวิทยาเขตเชียงรายประกอบและติดตั้งเครื่องฟอกอากาศและจัดหาต้นไม้เพื่อลดมลพิษทางอากาศและส่งเสริมสุขภาวะที่ดีของบุคลากรในสำนักงาน เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564 ณ อาคารเรียนรวม วิทยาเขตเชียงราย มหาวิทยาลัยพะเยา

กิจกรรมนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิทยาเขตเชียงรายสีเขียว ตามหมวดที่ 5 เรื่อง สภาพแวดล้อมภายในและภายนอกสำนักงาน (Indoor & Outdoor Environment) ซึ่งการปลูกต้นไม้ 1 ต้น เป็นการช่วยดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ได้ ดักฝุ่นและมลพิษทางอากาศได้ ลดการเกิดภูมิแพ้และหอบหืด ทำให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย ลดความเครียด สร้างบรรยากาศการทำงานที่ดีได้อีกด้วย

ภาพ :   วิทยาเขตเชียงราย
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาเขตเชียงราย
เพิ่มข่าวโดย :   phanuphong.mo@up.ac.th
9/4/2564 15:09:41น. 348

เพิ่มคุณภาพอากาศในสำนักงาน

#green #office #greenoffice #สำนักงานสีเขียว #เชียงราย
#sdg3 #sdg17