6/7/2564 11:31:01น. 1036

วันที่ 2 ก.ค. 2564 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรม การอบรมพัฒนาต่อยอดอาชีพตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง ให้กับสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดพะเยา ภายใต้โครงการสร้างเสริมอาชีพของผู้กระทำผิดสู่ตลาดแรงงานและการมีงานทำที่มั่นคง นำโดยผศ.ดร. ไวพจน์ กันจู ผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง, ดร.กนกอร หัวหน้างานฝึกอบรมฯ ศูนย์ฯ, คณาจารย์ และบุคลากร จัดกิจกรรมดังกล่าวฯ

โดยมีผู้เข้าร่วมการอบรมจำนวน 35 คน มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและเตรียมความพร้อมเข้าสู่ตลาดแรงงาน ควบคู่ไปกับการนำหลักเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ให้มีการทำงานที่มั่นคง กิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วยการบรรยายการออกแบบชีวิตด้วยเศรษฐกิจพอเพียง การฝึกปฏิบัติการเลี้ยงไส้เดือนเพื่อผลิตปุ๋ยอินทรีย์ การเลี้ยงไส้เดือนดินในลิ้นชัก การขยายพันธุ์พืช การเลี้ยงไก่ไข่ และการเพาะเลี้ยงกบ การบรรยายโคกหนองนาโมเดล โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวมีความมุ่งหวังให้ผู้กระทำผิดกลับคืนสู่สังคมโดยไม่หวนกลับไปกระทำผิดซ้ำอีก

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
6/7/2564 11:31:01น. 1036