คณะเกษตรศาสตร์ฯ จัดโครงการบริการวิชาการ "การใช้นวัตกรรมในการทำการเกษตรแบบแม่นยำ และเกษตรปราณีต"

9/7/2564 10:27:49น. 382

วันที่ 7 กรกฎาคม 2564 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการบริการวิชาการ "การใช้นวัตกรรมในการทำการเกษตรแบบแม่นยำ และเกษตรปราณีต" ณ ห้องประชุมคณะเกษตรศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยคณบดีฝ่ายภูมิทัศน์และบริหารจัดการฟาร์ม ผศ.ดร.ไวพจน์ กันจู กล่าวเปิดโครงการดังกล่าวฯ พร้อมวิทยากร ดร.บุญร่วม คิดค้า อาจารย์หลักสูตรเกษตรศาสตร์ และ ผศ.ดร.นิติ เอี่ยมชื่น อาจารย์หลักสูตรภูมิสารสนเทศศาสตร์ เป็นวิทยากรในครั้งนี้

ทั้งนี้ด้วยสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 6 จังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินจัดทำโครงการอาสาสมัครเกษตรปี 2564 มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพให้อาสาสมัครเกษตร/อาสาสมัครเกษตรหมู่บ้าน(อกม.) มีความรู้ ความพร้อมทั้งองค์ความรู้ที่จำเป้นต่อการสนับสนุนภารกิจของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีส่วนร่วมในการพัฒนางานส่งเสริมการเกษตรในพื้นที่ และสามารถเชื่อมโยงกับเครือข่ายต่างๆ ได้

ให้โอกาสในการแสดงความเป็นผู้นำ การประชาสัมพันธ์ผลงานจนเป็นที่น่าเชื่อถือและยอมรับของเกษตรกรในพื้นที่ เพื่อเรียนรู้และแสวงหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่จะสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในหน่วยงานหรืองานในหน้าที่ของแต่ละบุคคลได้

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
9/7/2564 10:27:49น. 382