มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ คณะทำงานขับเคลื่อนงานยุติธรรมจังหวัดพะเยา และและศูนย์คุ้มครองสิทธิผู้บริโภคจังหวัดพะเยา ร่วม หารือแนวทางแก้ปัญหา "แชร์ลูกโซ่"

6/10/2564 9:30:38น. 464
    วันที่ 5 ตุลาคม 2564 มหาวิทยาลัยพะเยา โดยกองกิจการนิสิต และคลินิกกฎหมาย คณะนิติศาสตร์ ร่วมกับ คณะทำงานขับเคลื่อนงานยุติธรรมจังหวัดพะเยา สำนังงานยุติธรรม จังหวัดพะเยา และศูนย์คุ้มครองสิทธิผู้บริโภคจังหวัดพะเยา หน่วยงานประจำจังหวัดพะเยา สภาองค์กรขอ

วันที่ 5 ตุลาคม 2564 มหาวิทยาลัยพะเยา โดยคลินิกกฎหมาย คณะนิติศาสตร์   และ กองกิจการนิสิต ร่วมกับ คณะทำงานขับเคลื่อนงานยุติธรรมจังหวัดพะเยา สำนักงานยุติธรรม จังหวัดพะเยา และศูนย์คุ้มครองสิทธิผู้บริโภคจังหวัดพะเยา หน่วยงานประจำจังหวัดพะเยา สภาองค์กรของผู้บริโภค ได้จัดประชุมปรึกษาหารือ รวบรวมข้อเท็จจริง ข้อมูลผู้เสียหาย ติดตามการดำเนินการในชั้นพนักงานสอบสอบ เพื่อร่วมกันดูแลเยียวยาช่วยเหลือผู้เสียหายตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม ประการสำคัญเพื่อหาแนวทางในการป้องกันปัญหา สร้างการรับรู้และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับ “แชร์ลูกโซ่” ที่แฝงมาในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อไม่ให้ประชาชนต้องตกเป็นเหยื่อจากการถูกหลอกลวงฉ้อโกงในลักษณะดังกล่าวต่อไป

ภาพ :   ศราวุฒิ กันตพงศ์เพชร
ข้อมูล/ข่าว :    ศราวุฒิ กันตพงศ์เพชร
เพิ่มข่าวโดย :   krittabhorn.ju@up.ac.th
6/10/2564 9:30:38น. 464