สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีติวเข้มทีมงาน U2T ระยะที่ 2 ทำ Workshop Business Model และมาตรฐานผลิตภัณฑ์ของตำบล

12/7/2565 15:32:38น. 508
UPITI

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2565 สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี ได้จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำตัวแบบธุรกิจตัวย Business Model Canvas หรือ BMC และแนวทางการยกระดับผลิตภัณฑ์ของตำบลให้เข้าสู่มาตรฐานต่างๆ เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานในโครงการ U2T ได้มีความรู้และแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในแต่ละตำบลที่รับผิดชอบ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 56 คน จาก 7 ตำบล ตำบลละ 8 คน คือ ต.แม่ปืม ต.เวียง อ.เมือง ต.ดอกคำใต้ ต.ดอนศรีชุม ต.สว่างอารมณ์ ต.บ้านปิน อ.ดอกคำใต้ และ ต.เจดีย์คำ อ.เชียงคำ จังหวัดพะเยา

ทั้งนี้ โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG and Regional Development)” หรือโครงการ “มหาวิทยาลัยสู่ตำบล U2T for BCG” มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถในการแข่งขันของภาคการผลิตและบริการด้านเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียวในพื้นที่ ด้วยองค์ความรู้ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ในพื้นที่ 7,435 ตำบล ใน 77 จังหวัด ภายใต้การดำเนินงานของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว)

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
ข้อมูล/ข่าว :    สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
12/7/2565 15:32:38น. 508

##UniversityofPhayao #UPITI #สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี #มหาวิทยาลัยพะเยา #SDG8 #SDG9 #SDG17
#sdg8 #sdg9 #sdg17