คณะนิติศาสตร์ ได้เข้ารับการตรวจประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร (AUN QA)

2/8/2565 15:48:38น. 648
คณะนิติศาสตร์
วันที่ 1-2 สิงหาคม คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้เข้ารับการตรวจประเมินคุณภาพภายในระดับหลักสูตร (AUN QA)ของคณะนิติศาสตร์ ได้แก่ หลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต หลักสูตรนิติศาสตร์มหาบัณฑิต หลักสูตรนิติศาสตรดุษฎีบัณฑิต เพื่อให้การดำเนินการหลักสูตรทั้งสามหลักสูตรเป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามเกณฑ์ AUN QA 4.0 ตามองค์ประกอบและเกณฑ์การประกันคุณภาพระดับหลักสูตร CUPT QA ของ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ประกอบด้วย องค์ประกอบที่ 1 การกำกับมาตรฐาน ตัวบ่งชี้ที่ 1.1 การบริหารจัดการหลักสูตรตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรที่กำหนดโดยสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตร พ.ศ. 2558 และ องค์ประกอบที่ 2 การพัฒนาคุณภาพหลักสูตรตามเกณฑ์ AUN-QA ระดับหลักสูตร โดยทั้งสามหลักสูตรมีการดำเนินงานที่คำนึงถึงคุณภาพในการจัดการศึกษาที่จะนำไปสู่การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่น และความมั่นใจในมาตรฐานและคุณภาพของบัณฑิตของคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   uplaw
ข้อมูล/ข่าว :    uplaw
เพิ่มข่าวโดย :   chutnarong.ch@up.ac.th
2/8/2565 15:48:38น. 648