คณะวิทยาศาสตร์จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาผู้เรียนโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงรายสู่ความเป็นเลิศ ห้องเรียนพิเศษ (TSM)

2/9/2565 10:58:17น. 701
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
วันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาผู้เรียนโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงรายสู่ความเป็นเลิศพัฒนาศักยภาพนักเรียนสำหรับนักเรียนหลักสูตรห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ (TSM) ระดับชั้น ม.6 จำนวน 87 คน มี รศ.ดร.อนุรักษ์ ประสาทเขตร์การ รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับคณะครูและนักเรียนและกล่าวเปิดกิจกรรม โดยกิจกรรมประกอบด้วย กิจกรรมปฏิบัติการสาขาวิชาชีววิทยา ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.เนรัฐชลา สุวรรณคนธ์ และนักวิทยาศาสตร์เป็นวิทยากร เรื่อง การแบ่งเซลล์ไมโอซีส กิจกรรมปฏิบัติการสาขาวิชาเคมี ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สาโรจน์ จีนประชา ผศ.ดร.บัลวี ยศน้อย ผศ.ดร.ณัชชา อินทร์จันทร์ ดร.นฤมล เสทธยะ ดร.ผกาสุคนธ์ เมฆรัตนชัย และนักวิทยาศาสตร์เป็นวิทยากร เรื่อง การหาปริมาณ Acetyl salicylic acid ในยาแก้ปวดด้วยการไทเทรต

ภาพ :   พรหมภัสสร อะสะนิธิกูร
ข้อมูล/ข่าว :    พรหมภัสสร อะสะนิธิกูร
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th
2/9/2565 10:58:17น. 701