3/10/2565 10:18:02น. 868
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
เมื่อวันที่ 1-2 ตุลาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์จัดกิจกรรมการฝึกอบรมปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ สำหรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม ค่ายมหาวิทยาลัย ระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2 โรงเรียนพิริยาลัยจังหวัดแพร่ จำนวน 72 คน โดยมีกิจกรรมฝึกปฏิบัติการ ได้แก่ การปฏิบัติการทางคณิตศาสตร์ เรื่อง จำนวนเศษเหลือเพื่อต่อยอดเป็นโครงงาน การปฏิบัติการทางเคมี เรื่อง โคมาโทกราฟฟี การปฏิบัติการทางฟิสิกส์ เรื่อง ระบบสมองกลฝั่งตัวกับการสร้างระบบ Internet of Thing (IoT) สำหรับผู้เริ่มต้น การปฏิบัติการทางชีววิทยา เรื่อง กายวิภาคของกบเบื้องต้น ซึ่งได้รับเกียรติจากคณาจารย์ และนักวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาคณิตศาสตร์ เคมี ฟิสิกส์ และชีววิทยาในการจัดกิจกรรมครั้งนี้

ภาพ :   ภัทรภรณ์ ผลดี
ข้อมูล/ข่าว :    ภัทรภรณ์ ผลดี
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th
3/10/2565 10:18:02น. 868