คณะนิติศาสตร์เข้าร่วมกิจกรรมการตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงานตามโครงการ อำเภอนำร่อง “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” แบบบูรณาการ อ.แม่ใจ จ.พะเยา

13/12/2565 22:06:24น. 800
วันที่ 13 ธันวาคม 2565  คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์อุดม งามเมืองสกุล คณบดีคณะนิคิศาสตร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ วีระยุทธ หอมชื่น ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ได้เข้าร่วมกิจกรรมการตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงานตามโครงการอำเภอนำร่อง “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” แบบบูรณาการ โครงการ การบริหารจัดการน้ำ และสืบสาน รักษา ต่อยอด ตามศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาแม่ใจอย่างยั่งยืน ของปลัดกระทรวงมหาดไทย และคณะฯ ณ หอประชุมโรงเรียนแม่ใจวิทยาคม อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา

วันที่ 13 ธันวาคม 2565 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์อุดม งามเมืองสกุล คณบดีคณะนิคิศาสตร์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ วีระยุทธ หอมชื่น ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ได้เข้าร่วมกิจกรรมการตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงานตามโครงการอำเภอนำร่อง “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข” แบบบูรณาการ โครงการ การบริหารจัดการน้ำ และสืบสาน รักษา ต่อยอด ตามศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาแม่ใจอย่างยั่งยืน ของปลัดกระทรวงมหาดไทย และคณะฯ ณ หอประชุมโรงเรียนแม่ใจวิทยาคม อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา

ในการนี้ คณะนิติศาสตร์ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอผลการดำเนินกิจกรรมในโครงการ “การบริหารจัดการน้ำ และสืบสาน รักษา ต่อยอด ตามศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาแม่ใจอย่างยั่งยืน” ต่อนายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ อธิบดีกรมการปกครอง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการบริการวิชาการของคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับอำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา โดยได้นำแนวทางการจัดทำ “ธรรมนูญการบริหารจัดการน้ำ อำเภอแม่ใจ” ผสานองค์ความรู้ทางกฎหมาย ที่เกี่ยวข้อง เช่น พระราชบัญญัติทรัพยากรน้ำ พ.ศ. 2561 เป็นต้น มาเป็นหลักในการขับเคลื่อนนโยบายต่างๆของอำเภอแม่ใจ เพื่อบูรณาการการทำงานร่วมกันกับภาคีเครือข่าย และสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชนในพื้นที่ เพื่อให้เกิดการพัฒนาแก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ อย่างยั่งยืน เป็นรูปธรรม

ภาพ :   สวท.จังหวัดพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.นริษรา ประสิทธิปานวัง
เพิ่มข่าวโดย :   krittabhorn.ju@up.ac.th
13/12/2565 22:06:24น. 800