UPITI จัดประชุมความร่วมมือระหว่างอุทยานวิทยาศาสตร์ในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน 2 กับอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยในฟิลิปปินส์

26/12/2565 15:01:28น. 775
UPITI

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2565 อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี (UPITI) โดย ผศ.ดร.สันธิวัฒน์ พิทักษ์พล ผู้อำนวยการสถาบัน พร้อมด้วย ดร.กัลย์ กัลยานมิตร ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์เกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผศ.ดร.ภานุพงษ์ ใจวุฒิ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ดร.ชลิดา ธนินกุลภรณ์  ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมทั้งผู้บริหารและบุคลากรของทั้ง 3 หน่วยงาน ได้จัดการประชุมหารือความร่วมมือครั้งที่ 1ด้านการบ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยี และการบริหารจัดการอุทยานวิทยาศาสตร์ กับผู้บริหาร Mariano Marcos State University (MMSU) ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Batac จังหวัด Ilogos Norte ทางตอนเหนือของประเทศสาธารณรัฐฟิลลิปปินส์ โดยมี Dr.Shirley C. Agrupis อธิการบดี MMSU, Dr. Dionisio S. Bucao ผู้อำนวยการศูนย์บ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยี และผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัย MMSU และคณะเข้าร่วมการประชุม

โดยการประชุมดังกล่าวได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และนำเสนอข้อมูลการดำเนินงานของอุทยานวิทยาศาสตร์แต่ละมหาวิทยาลัยในการนำผลงานวิจัยไปสู่การใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์และในเชิงการพัฒนาพื้นที่ และมีความสนใจร่วมกันในการยกระดับและเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรและอาหารในพื้นที่ไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่สร้างมูลค่าเพิ่มทั้งในรูปแบบของอาหารและไม่ใช่อาหาร การแลกเปลี่ยนข้อมูล การพัฒนาเครือข่ายด้านการบ่มเพาะธุรกิจนวัตกรรม และประเด็นอื่นๆ ซึ่งจะมีการหารือในรายละเอียดของกิจกรรมความร่วมมือในมิติต่างๆ อย่างใกล้ชิดระหว่าง 4 มหาวิทยาลัย รวมถึงขยายผลไปสู่เครือข่ายความร่วมมือของอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคต่อไปในอนาคต

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
ข้อมูล/ข่าว :    สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
26/12/2565 15:01:28น. 775