สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา ต้อนรับสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

26/1/2566 16:27:13น. 787
          อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ มอบหมายให้รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน รองศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์ เชี่ยวสุวรรณ เป็นประธานต้อนรับ รองศาสตราจารย์ ดร.นภาวรรณ นพรัตนราภรณ์ ผู้อำนวยการแผนงานศูนย์ขับเคลื่อนผลงานวิจัยด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมสู่การนำไปใช้ประโยชน์ พร้อมคณะจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ในวันที่ 26 มกราคม 2566 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ห้องประชุมรองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี โดยเข้าศึกษาดูงาน และประชุมผลการดำเนินการของโครงการวิจัย เรื่อง ลานรักษ์ ข่วงนกยูง ต้นแบบแห่งวิถีการอนุรักษ์นกยูงไทย สู่การพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงนิเวศโดยชุมชนในจังหวัดพะเยา และเยี่ยมชมสถานที่ก่อสร้างอาคารศูนย์การเรียนรู้และอนุรักษ์นกยูงไทย
          ในเวลา 13.00 น. คณะศึกษาดูงานจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เข้าเยี่ยมชมอาคารสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ และเข้าประชุมหารือในหัวข้อ “Next Step การขับเคลื่อนงานอนุรักษ์นกยูงไทยสู่นวัตกรรมงานสร้างสรรค์ทางวัฒนธรรมและเศรษฐกิจฐานราก” และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มอบหมายให้ ดร.ฤทัยภัทร พิมลศรี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สรายศ ร่าเริงใจ รองผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ต้อนรับคณะศึกษาดูงานฯ และเข้าร่วมประชุมดังกล่าว เพื่อหาแนวทางด้านการวิจัย และบูรณาการด้านการวิจัยร่วมกัน ระหว่างการวิจัยด้านสังคมวิทยาและการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ในการเก็บรักษาและอนุรักษ์นกยูงไทย (พันธุ์ไทยแท้) และเชื่อมโยงการพัฒนาระบบเศรษฐกิจฐานรากของชุมชน ในเขตพื้นที่อนุรักษ์นกยูงไทย โดยมีผู้บริหาร และอาจารย์ นักวิจัย จากคณะต่าง ๆ เข้าร่วมประชุม หารือร่วมกัน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ Next Step ให้กับนักวิจัยมหาวิทยาลัยพะเยา ก้าวสู่การทำวิจัยระดับชาติต่อไป

ภาพ :   นางสาวณัฐชา กิจจา
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ
เพิ่มข่าวโดย :   thananannad.ha@up.ac.th
26/1/2566 16:27:13น. 787