26/1/2566 16:31:40น. 684
วันที่ 25 - 26 มกราคม 2566
คณะสาธารณสุขศาสตร์ เข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติพะเยาวิจัย ครั้งที่ 12 วิจัยและนวัตกรรมเพื่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน และร่วมจัดแสดงร้านจำหน่ายสินค้า ภายใต้โครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม “ลูกประคบสมุนไพร สูตรผสมข้าวไรซ์เบอร์รี่ลดความเมื่อยล้าจากการทำงาน” ณ อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ มหาวิทยาลัยพะเยา
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จูหว้า คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ นำทีมคณะวิจัย ประกอบด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.เกษแก้ว เสียงเพราะ หัวหน้าโครงการพร้อมด้วยคณะทีมวิจัย โดยในกิจกรรมการได้มีการจัดแสดงสินค้าพร้อมการประกวดผลงาน "โครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม" จากคณะต่าง ๆ ที่ดำเนินโครงการในเขตพื้นที่จังหวัดพะเยา
ซึ่งคณะสาธารณสุขศาสตร์ ได้จัดทำผลิตภัณฑ์ ได้แก่ "ลูกประคบสมุนไพร สูตรผสมข้าวไรซ์เบอร์รี่ลดความเมื่อยล้าจากการทำงาน” โดยมีภาคีเครือข่ายในการดำเนินการครั้งนี้ได้แก่ โรงเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเบ็ตตี้ดูเมน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบ้านปางค่า องค์การบริหารส่วนตำบลผาช้างน้อย และศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปังค่า อำเภอปง จังหวัดพะเยา

ภาพ :   คณะสาธารณสุขศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะสาธารณสุขศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
26/1/2566 16:31:40น. 684