วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดพิธีไหว้ครู และกิจกรรมสานสัมพันธ์ ปีการศึกษา 2566

31/1/2566 16:34:01น. 750
วันที่ 29 มกราคม 2566 เวลา 09.00 น. วิทยาลัยการจัดการจัดพิธีไหว้ครู โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์ รักษาการแทนคณบดีวิทยาลัยการจัดการ เป็นประธานในพิธีเจิมอุปกรณ์การศึกษา ตำราเรียน กล่าวให้โอวาทแก่นิสิต พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริพร แพรศรี รักษาการแทนรองคณบดีวิทยาลัยการจัดการ คณาจารย์ บุคลากร นิสิต บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา ปีการศึกษา 2564 และศิษย์เก่าวิทยาลัยการจัดการ เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน ณ ห้อง R805 วิทยาลัยการจัดการ อาคารเวฟเพลส ชั้น 8 กรุงเทพฯ
กิจกรรมภายในพิธีประกอบด้วย การสวดมนต์ กล่าวบทไหว้ครู และนำกล่าวปฏิญาณตน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ยุทธภูมิ สุวรรณเวช นิสิตหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและการโรงแรม
จากนั้นผู้แทนนิสิตแต่ละหลักสูตร เชิญพานดอกไม้พานธูปเทียน พร้อมนิสิตแต่ละสาขาวิชาร่วมนำพวงมาลัยมาไหว้ครู เป็นโอกาสที่ศิษย์จะได้แสดงความเคารพและความกตัญญูกตเวทิตาต่อครูบาอาจารย์ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระคุณ ของครู-อาจารย์ และเพื่อสืบสานประเพณีอันดีงามที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา สุดท้ายดร.ธำรงศักดิ์ ดำรงศิริ อุปนายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยพะเยา ได้เข้าร่วมทำกิจกรรมสานสัมพันธ์ ระหว่างนิสิตปัจจุบันและศิษย์เก่าวิทยาลัยการจัดการ เพื่อเป็นการสานสัมพันธ์ ให้นิสิตเกิดความภาคภูมิใจในสถาบันและสร้างความสัมพันธ์อันดี ตลอดจนให้เกิดความสามัคคีระหว่างเพื่อน รุ่นพี่และรุ่นน้อง เชื่อมสัมพันธไมตรีอันดีต่อกันและเป็นสายสัมพันธ์ในการเรียนการทำกิจกรรม ให้ประสบความสำเร็จ ณ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา
ในงานเดียวกันนี้ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์ รักษาการแทนคณบดีวิทยาลัยการจัดการ ได้แสดงความยินดีและมอบช่อดอกไม้ ให้กับศิษย์เก่าดีเด่น ประจำปี 2565 จากสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยพะเยา จำนวน 2 คน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพต่อไป ดังนี้
1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร.ต.ดร.ธนรัตน์ รัตนพงศ์ธระ ได้รับรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น "ด้านความสำเร็จในอาชีพ"
ศิษย์เก่าวิทยาลัยการจัดการ รุ่นเข้าศึกษา ปีการศึกษา 2557 หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว
2. ดร.นุชประวีณ์ ลิขิตศรัณย์ ได้รับรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น "ด้านผลงานดีเด่นสร้างคุณประโยชน์แก่สังคม"

ภาพ :   วิทยาลัยการจัดการ
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการจัดการ
เพิ่มข่าวโดย :   rachatapan.wo@up.ac.th
31/1/2566 16:34:01น. 750