คณะนิติศาสตร์ ประชุมเพื่อสร้างภาคีเครือข่ายวิชาการและวิชาชีพเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำงาน ด้านการสร้างเสริมสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ

6/2/2566 18:01:15น. 833
โครงการ “การพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการและวิชาชีพ  เพื่อลดความเหลื่อมล้ำและสร้างความเป็นธรรมแก่กลุ่มบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียนในจังหวัดพะเยา  (กรณีกลุ่มนิสิตที่กำลังศึกษาใน ม.พะเยา)”

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 คณะนิติศาสตร์ นำโดย ผศ.เฉลิมวุฒิ สาระกิจ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ผศ.นริษรา ประสิทธิปานวัง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจการพิเศษ อ.พิษณุ เจนดง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ ประชุมเพื่อสร้างภาคีเครือข่ายวิชาการและวิชาชีพเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำงาน ด้านการสร้างเสริมสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ ภายใต้โครงการ พัฒนาเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการและวิชาชีพ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำและสร้างความเป็นธรรมแก่กลุ่มบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียนในจังหวัดพะเยา (กรณีกลุ่มนิสิตที่กำลังศึกษาใน ม.พะเยา) โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมทางวิชาการในครั้งนี้ ประกอบด้วยผู้แทนจากเครือข่ายวิชาการและวิชาชีพ อันได้แก่ อัยการคุ้มครองสิทธิจังหวัดพะเยา, เจ้าพนักงานปกครอง ที่ทำการปกครองจังหวัดพะเยา, พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดพะเยา, สภาองค์กรผู้บริโภคจังหวัดพะเยา, มูลนิธิพะเยาเพื่อการพัฒนา, กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา, คลินิกกฎหมาย คณะนิติศาสตร์จังหวัดพะเยา คณาจารย์ บุคลากร นิสิตชมรมสิทธิมนุษยชนมหาวิทยาลัยพะเยา

โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมทางวิชาการในครั้งนี้ ประกอบด้วยผู้แทนจากเครือข่ายวิชาการและวิชาชีพ อันได้แก่ อัยการคุ้มครองสิทธิจังหวัดพะเยา, เจ้าพนักงานปกครอง ที่ทำการปกครองจังหวัดพะเยา, พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดพะเยา, สภาองค์กรผู้บริโภคจังหวัดพะเยา, มูลนิธิพะเยาเพื่อการพัฒนา, กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา, คลินิกกฎหมาย คณะนิติศาสตร์จังหวัดพะเยา คณาจารย์ บุคลากร นิสิตชมรมสิทธิมนุษยชน จังหวัดพะเยา

โดยการจัดการประชุมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนประเด็นความรู้และประสบการณ์การทำงาน ในการขับเคลื่อนเพื่อลดความเหลื่อมล้ำและสร้างความเป็นธรรมแก่กลุ่มบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียนในจังหวัดพะเยา เพื่อเป็นพื้นฐานในการพัฒนาเครือข่ายทางวิชาการและวิชาชีพเกี่ยวกับสถานการณ์ปัญหาของกลุ่มบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียน ทั้งนิสิตไร้สัญชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยพะเยา ตลอดจนกลุ่มบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียนในจังหวัดพะเยาต่อไป

ภาพ :   คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    กฤตพร จุใจ
เพิ่มข่าวโดย :   krittabhorn.ju@up.ac.th
6/2/2566 18:01:15น. 833