28/2/2566 11:22:41น. 196
กองอาคารสถานที่ มหาวิทยาลัยพะเยา
รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา มอบเงินบำรุงขวัญและให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันและระงับเหตุไฟไหม้ป่าที่เกิดขึ้นในบริเวณพื้นที่มหาวิทยาลัยพะเยา
จากกรณีได้เกิดไฟป่าลุกลามเข้ามาในเขตพื้นที่ของมหาวิทยาลัยพะเยาเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566 ส่งผลให้เกิดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) เพิ่มสูงขึ้นเกินค่ามาตรฐานและปกคลุมไปทั่วพื้นที่ของมหาวิทยาลัยและเป็นอันตรายต่อสุขภาพของประชาชนทั่วไป กองอาคารสถานที่ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ของกองอาคารสถานที่และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เข้าระงับเหตุและป้องกันไฟป่าไม่ให้ลุกลามและเกิดความเสียหายเพิ่มมากขึ้น โดยขณะปฏิบัติหน้าที่ หนึ่งในเจ้าหน้าที่รักษาควาปลอดภัย คือนายไพฤทธิ์ ธรรมปัญญา ได้อาสาเข้าร่วมการปฏิบัติหน้าที่เข้าระงับเหตุและได้นำรถยนต์ส่วนตัวเข้าร่วมปฏิบัติงานในพื้นที่ป่า จนส่งผลให้รถยนต์ส่วนตัวได้รับความเสียหายจากเหตุไฟป่าดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นผู้อุทิศตนและเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่เป็นอย่างยิ่ง
โอกาสนี้อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารได้ร่วมกันสนับสนุนสมทบทุนเบื้องต้นเป็นจำนวนเงิน 24,100 บาท สำหรับบำรุงขวัญและให้กำลังใจให้แก่นายไพฤทธิ์ ธรรมปัญญา พร้อมนี้อธิการบดีได้กล่าวขอบคุณและชื่นชมในความเสียสละและอุทิศตนโดยไม่คำนึงถึงประโยชน์ส่วนตนในการทำหน้าที่ป้องกันและระงับเหตุไฟป่าของตนอย่างเต็มความสามารถ เป็นต้นแบบที่ดีในความเสียสละและมีน้ำใจต่อส่วนรวม และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกๆท่านที่มีหน้าที่ในการปฏิบัติงานป้องกันและระงับเหตุไฟป่าและได้ฝากแนวทางการทำงานโดยขอให้ทุกๆท่านมีความสามัคคีร่วมมือร่วมใจปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบอย่างเต็มกำลังความสามารถ พร้อมผ่านวิกฤติการณ์ปัญหาหมอกควันไฟป่าไปด้วยกัน และทั้งนี้มหาวิทยาลัยจะได้พิจารณาดำเนินการการสนับสนุนช่วยเหลือเกี่ยวกับสวัสดิการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในลำดับต่อไป

ภาพ :   กองอาคารสถานที่
ข้อมูล/ข่าว :    มนตรี ตาวงศ์
เพิ่มข่าวโดย :   montree.ta@up.ac.th
28/2/2566 11:22:41น. 196