29/3/2566 12:08:49น. 805
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับมูลนิธิฮันส์ไซเดล ประเทศไทย ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมค่ายเยาวชน ครั้งที่ 8 ภายใต้หัวข้อ “นวัตกรรมประชาธิปไตยกับการเลือกตั้ง”
          เมื่อวันที่ 24 – 26 มีนาคม 2566 คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับมูลนิธิฮันส์ไซเดล ประเทศไทย ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมค่ายเยาวชนครั้งที่ 8 ภายใต้หัวข้อ“นวัตกรรมประชาธิปไตยกับการเลือกตั้ง” ณ โรงแรมฮอไรซั่นวิลเลจ แอนด์ รีสอร์ท และสวนพฤกษศาสตร์ทวีชล จังหวัดเชียงใหม่
          โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้สร้างการเรียนรู้ผ่านกิจกรรมที่เยาวชนสามารถเข้าใจและตระหนักในความสำคัญของประชาธิปไตยและการเลือกตั้ง รวมถึงการสร้างสรรค์ทักษะกระบวนการทางความคิดต่าง ๆ อีกทั้งยังได้ระดมความคิดในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเกี่ยวกับการเลือกตั้งอีกด้วย โดยมีเยาวชนอายุระหว่าง 17- 25 ปี จำนวน 30 คน จากทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้
          ทั้งนี้ ได้มีคณาจารย์จากคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์และเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิฮันส์ไซเดล ประเทศไทยร่วมสังเกตการณ์และให้กำลังใจตลอดทั้งกิจกรรม
          โดยกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมในรูปแบบการจัดค่ายเยาวชน จำนวน 3 วัน 2คืนโดยมีกิจกรรมการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อต่างๆ เช่นรูปแบบและวิธีการเลือกตั้ง, การจัดทำนโยบายสาธารณะ,อุดมการณ์ทางการเมืองและการจัดตั้งพรรคการเมืองและยังมีการทำกิจกรรมเสริมทักษะร่วมกันเช่น การทำ Workshop"Rising Part" และกิจกรรม Wolk Rallyเยี่ยมชมสวนพฤกษศาสตร์ทวีชล อีกด้วย

ภาพ :   ภัทธิญา จินดาคำ
ข้อมูล/ข่าว :    ภัทธิญา จินดาคำ
เพิ่มข่าวโดย :   penpitak.ra@up.ac.th
29/3/2566 12:08:49น. 805