มหาวิทยาลัยพะเยา จัดนิทรรศการชุมชนนวัตกรรมเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต Lifelong Learning Community

3/4/2566 13:28:15น. 981
วันที่ 2 เมษายน 2566 มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.ฐิติรัตน์ เชี่ยวสุวรรณ รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน จัดนิทรรศการชุมชนนวัตกรรมเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต Lifelong Learning Community มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อพัฒนาความเป็นเลิศของสถาบันอุดมศึกษาและการผลิตกำลังคนขั้นสูง ด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อการขับเคลื่อนการพลิกโฉมสถาบันอุดมศึกษาตามกลุ่มยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ โดยได้รับเกียรติจาก นายบำรุง สังข์ขาว รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา มาเป็นประธานพิธีเปิดในครั้งนี้ ณ ชุมชนราชวงศ์ (ร้านนิทาน บ้าน ต้นไม้) อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

การจัดนิทรรศการชุมชนนวัตกรรมเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต Lifelong Learning Community ในครั้งนี้มีการแสดงผลงานทั้งการให้ความรู้การการเลี้ยงกบด้วยตัวหนอนแมลงวัน แปรรูปสินค้าต่างๆ ทั้งขนมคุ๊กกี้กบแปรรูปอาหารจากแพะปิ้งย่างหมูกะทะให้กับผู้ที่มาร่วมงานได้ชิมอีกด้วย ภายใต้บันทึกข้อตกลงระหว่างสํานักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และมหาวิทยาลัยพะเยา โดยเป็นโครงการที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาความเป็นเลิศของสถาบันอุดมศึกษาและการผลิตกำลังคนขั้นสูง ด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อการขับเคลื่อนการพลิกโฉมสถาบันอุดมศึกษาตามกลุ่มยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสํานักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อการขับเคลื่อนการพลิกโฉมสถาบันอุดมศึกษาตามกลุ่มยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ พัฒนาระบบการยกระดับการพัฒนาทักษะและความรู้ทางอาชีพให้แก่ผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชน และประชาชนที่สอดคล้องกับความต้องการของชุมชนเพื่อมีงานและอาชีพที่สร้างรายได้อย่างยั่งยืน และส่งเสริมจังหวัดพะเยาสู่การเป็นเมืองแห่งการเรียนรู้ของยูเนสโก

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    สำนักข่าวคชสีห์นิวส์
เพิ่มข่าวโดย :   apichet.pa@up.ac.th
3/4/2566 13:28:15น. 981