บุคลากรกองแผนงาน เข้าร่วมพิธีสระเกล้าดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโส เนื่องในเทศกาลสงกรานต์มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2566

20/4/2566 10:42:15น. 661
วันที่ 19 เมษายน 2566 บุคลากรกองแผนงาน เข้าร่วม “พิธีสระเกล้าดำหัวอธิการบดีและผู้อาวุโส เนื่องในเทศกาลสงกรานต์มหาวิทยาลัยพะเยา ประจำปี 2566” ซึ่งจัดขึ้นโดย งานกิจกรรมนิสิต กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเคารพและความกตัญญูกตเวทีต่อผู้ใหญ่ เป็นการขอขมาลาโทษที่ผู้น้อยอาจเคยล่วงเกินผู้ใหญ่ อีกทั้งเป็นการขอพรจากผู้ใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลในการทำงานและการดำเนินชีวิตต่อไป โดยประกอบด้วยกิจกรรมสรงน้ำบูชาพระพุทธรูป และพระบรมรูปจำลองสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตลอดจนกิจกรรมสระเกล้าดำหัวท่านอธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารอาวุโส ตามขนบประเพณีวัฒนธรรมอันดีของล้านนา ณ ลานอเนกประสงค์หลังอาคารสำนักงานอธิการบดี

ภาพ :   อริสรา สุธรรมเม็ง
ข้อมูล/ข่าว :    อภิเชษฐ ปัญญา
เพิ่มข่าวโดย :   apichet.pa@up.ac.th
20/4/2566 10:42:15น. 661