นิสิตสาขา DSA คณะ ICT ม.พะเยา คว้ารางวัล Thailand StartUp League 2023 (ภาคเหนือ)

29/5/2566 11:41:20น. 783
Thailand StartUp League 2023
           เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ขอแสดงความยินดีกับนายธีรวัฒน์ เสริงกำปัง และ นายภูวดล ศุภภิญโญ นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิทยาการข้อมูลและการประยุกต์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในการแข่งขัน Startup Thailand League ระดับภูมิภาค (ภาคเหนือ) โดยมี ดร.กนกวรรธน์ เซี่ยงเจ็น ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) สาขาวิชาวิทยาการข้อมูลและการประยุกต์ เป็นที่ปรึกษาทีม Confusion Matrix ซึ่งได้เข้าเป็น 1 ใน 12 ทีมที่ผ่านเข้าสู่การแข่งขัน Startup Thailand League รอบระดับประเทศ โดยการแข่งขันในรอบต่อไปจะเป็นการนำทั้ง 12 ทีมที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 4 ภูมิภาคของประเทศไทยมาทำการแข่งขันเพื่อคัดเลือกแชมป์ระดับประเทศต่อไป
           สำหรับโครงการ Startup Thailand League 2023 เป็นการเฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพระดับมหาวิทยาลัยชิงทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ ถือเวทีแห่งโอกาสให้นิสิต/นักศึกษาที่มีไอเดียนวัตกรรม มีความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาธุรกิจแบบใหม่เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคและสังคม และผลักดันให้เกิด Startup

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
29/5/2566 11:41:20น. 783