นักวิจัย ม.พะเยา รับรางวัล"อิสรเมธี" ผู้ทำความดีเพื่อสังคม จากท่าน ว.วชิรเมธี พร้อมมอบเงินทั้งหมด ให้กับชุมชนอนุรักษ์นกยูงไทย

26/2/2564 23:26:48น. 1032
มหาวิทยาลัยพะเยา

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 มหาวิทยาลัยพะเยาโดย ดร.ฤทัยภัทร พิมลศรี นักวิจัยนกยูงไทย มหาวิทยาลัยพะเยา เข้ารับรางวัล “อิสรเมธี” ครั้งที่13 จากท่าน ว.วชิรเมธี ณ ศูนย์วิปัสสนาสากล ไร่เชิญตะวัน จังหวัดเชียงราย

โดยความร่วมมือจาก มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ มูลนิธิวิมุตตยาลัย ในการค้นหาผู้ที่ทำความดีเพื่อสังคม สร้างสรรค์สิ่งที่ดีเพื่อพัฒนาชุมชน สามารถเป็นต้นแบบในการประพฤติปฏิบัติตนเพื่อสังคมอย่างแท้จริง

ดร.ฤทัยภัทร พิมลศรี นักวิจัยนกยูงไทย มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวว่า “จากงานวิจัยเล็ก ๆ สู่มิติความหลากหลายของการทำงานเพื่อชุมชน โดยความร่วมมือของภาคีเครือข่าย ทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนภาคีเครือข่ายในการอนุรักษ์นกยูงของจังหวัดพะเยา เพื่อสร้างคุณค่า สู่มูลค่าทางวัฒนธรรมได้อย่างแท้จริง ซึ่งรางวัลที่ได้รับในวันนี้

ขอมอบให้กับคณะทำงานขับเคลื่อนการอนุรักษ์นกยูงไทย พร้อมเงินรางวัลที่ได้รับจำนวน 250,000 บาท มอบให้กับชุมชนกลุ่มอนุรักษ์นกยูงไทย เพื่อจัดตั้งเป็นกองทุน และต่อยอดในการพัฒนาเรื่องของการอนุรักษ์นกยูงไทยต่อไป พร้อมตั้งมั่นในการขับเคลื่อนการทำงานเรื่องของนกยูง ให้คนกับนกยูง สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

ในการนี้ มูลนิธิตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ มูลนิธิวิมุตตยาลัย จึงมอบรางวัล อิสรเมธี ให้กับ ดร.ฤทัยภัทร พิมลศรี และคณะทำงาน ในการสร้างงานวิจัยคุณประโยชน์ให้กับสังคม  เพื่อเป็นเกียรติประวัติสืบไป

รับชมวีดิทัศน์ ฐานที่มั่นสุดท้ายนกยูงไทย

ภาพ :   บรรเจิด หงษ์จักร งานประชาสัมพันธ์
ข้อมูล/ข่าว :    ณรงค์ วงค์ไชย งานประชาสัมพันธ์
เพิ่มข่าวโดย :   narong.wo@up.ac.th
26/2/2564 23:26:48น. 1032